Thể thao

Báo giới Thái Lan sốc khi HLV Akira Nishino tuyên bố chưa ký hợp đồng

Sau khi HLV Akira Nishino phủ nhận việc ký hợp đồng chính thức với đội tuyển Thái Lan, báo giới nước này tỏ ra vô cùng bất ngờ và lo lắng cho viễn cảnh của đội tuyển xứ sờ chùa vàng.

HLV Nishino chia sẻ sốc trên tờ Nikkan Sports của Nhật Bản rằng ông chưa hề ký bản hợp đồng nào chính thức để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan: “Tôi đã có một bữa ăn với ông chủ tịch (Somyot Poompanmuang) nhưng tôi đã không ký gì hết.

Phương tiện truyền thông Thái Lan thật đáng sợ. Đó không phải là sự thật. Tất cả những gì tôi có thể nói là sẽ không có thêm cuộc hẹn nào trong giai đoạn này. Tôi sẽ không công bố điều gì nếu nó chưa chắc chắn”.

HLV Akira Nishino do dự trước những chỉ tiêu khó mà FAT đề ra với bóng đá Thái Lan

Tờ Siam Sports của Thái Lan không giấu nổi sự bất ngờ: “Sáng ngày 3/7, Nikkan Sports Nhật Bản đưa tin HLV Nishino chưa thỏa thuận nào hết. Lúc này mọi chuyện trở nên nóng hơn bao giờ hết, nhưng ông Wittaya Laohakul, người có mối quan hệ tốt với ông Nishino cho biết, lý do khiến ông Nishino trả lời với truyền thông Nhật Bản như vậy vì văn hóa làm việc của người Nhật là chưa khẳng định điều gì nếu mọi thứ chưa chính thức.

Cuối cùng trưa nay 3/7, chủ tịch FAT khẳng định “xin phép” ông Nishino được tiết lộ thông tin và hình ảnh về buổi gặp giữa hai người, và HLV người Nhật đã đồng ý. Tuy nhiên Liên đoàn sẽ tiếp tục nói chuyện để tìm kết luận chính thức”.

Theo báo giới Nhật Bản, HLV Nishino do dự ký hợp đồng vì những chỉ tiêu khó mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) yêu cầu phải hoàn thành, gồm giúp đội tuyển U22 Thái Lan vô địch SEA Games vào cuối năm nay, sau đó giành vé dự Olympic Tokyo 2020, thông qua VCK giải U23 châu Á vào đầu năm tới.

FAT còn muốn thông qua sự dẫn dắt của HLV Akira Nishino, đội tuyển Thái Lan vào nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á, tức là vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 – khu vực châu Á giống như thời Kiatisuk trước đây.

Điều quan trọng là nếu ông Nishino không thực hiện được các mục tiêu kể trên, FAT có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với vị HLV người Nhật, mà không phải đền bù.

HLV Akira Nishino sau khi nghiền ngẫm tất cả những điều khoản này, đi đến quyết định thôi không ký với FAT nữa, không trở thành HLV đội tuyển Thái Lan như FAT mong muốn nữa.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP