Xã hội

Cả trăm gốc đào Tết của người dân bị kẻ gian phá hoại

Gần 100 gốc đào thế chuẩn bị bán Tết có giá trị hàng triệu đồng mỗi cây của gia đình người nông dân tại phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã bị kẻ gian dùng dao chặt cành, phá hoại.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Thu Nhung (con gái chủ vườn đào Thục Sinh có địa chỉ tại Xuân Ổ B, phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh: Sáng sớm hôm nay (24/1), gia đình bất ngờ nhận được tin báo của hàng xóm về việc vườn đào bị kẻ gian phá hoại.

Gia đình ghi nhận có gần 100 gốc đào bị kẻ gian chặt phá. Trong đó, nhiều cây bị chặt tận gốc, nhiều cây bị phang cành, phang cụt ngọn.

Nhiều gốc đào thế phục vụ dịp Tết của gia đình người nông dân bị kẻ gian chặt ngang thân.

Cũng theo phản ánh, dù cùng trồng đào Tết ở cánh đồng nhưng kẻ gian dường như chỉ nhắm vào gia đình chị. Bởi các vườn đào bên cạnh chỉ bị chặt một vài cây còn vườn đào nhà chị bị kẻ gian chặt la liệt.

Chị Nhung cho biết, vườn đào của gia đình là đào thế lâu năm phục vụ dịp Tết Nguyên đán nên rất có giá trị. Trong đó, cây to, thế đẹp nếu bán có thể được giá đến cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 đêm, các cây đào này bỗng trở thành gốc củi vì bị chặt cành, chặt ngọn. Điều đáng nói là, vài năm trước vườn đào của gia đình chị Nhung cũng đã xảy ra sự việc tương tự nhưng không phát hiện được kẻ gian đã thực hiện hành vi phá hoại.

“Hình như năm nào vườn đào nhà tôi đẹp là lại bị kẻ gian đến phá. Thực sự gia đình cũng không biết kẻ gian đó là ai”, chị Nhung nói thêm.

Một gốc đào thế phục vụ chơi Tết có giá trị bị kẻ gian chặt cành.

Cùng thông tin với PV, ông Nguyễn Thục Sinh, chủ vườn đào cho biết: Từ trước đến nay, gia đình sống hiền lành không có thù hằn với ai nên khi xảy ra sự việc cũng không nghi ngờ và khoanh vùng được đối tượng nào đã phá hoại vườn đào.

Ông Sinh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, ông đã đến trình báo Công an phường Võ Cường, mong cơ quan chức năng vào cuộc tìm ra đối tượng, ngăn ngừa sự phá hoại cho các hộ dân khác.

Trước sự việc trên, lãnh đạo UBND phường Võ Cường (TP.Bắc Ninh) cho biết, sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, truy tìm kẻ chặt phá vườn đào của người dân.

Một vài hình ảnh về vườn đào của gia đình ông Sinh bị kẻ gian chặt phá.

Những cành đào bị chặt nằm lả tả ở gốc khiến ai nhìn cũng xót xa.

Một gốc đào lâu năm bị kẻ gian chặt cành, ngọn.

Những gốc đào giá trị bỗng chốc biến thành cành củi đun.

Theo thống kê của chủ vườn, có đến gần 100 gốc đào bị kẻ gian chặt phá.

Gốc đào thế có dáng đẹp bị kẻ gian "cắt" cành.

Tác giả: Nhất Nam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP