Trong nước

Bộ Tư pháp xin lỗi người trúng tuyển hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển chức danh hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm. Bộ Tư pháp đã có văn bản xin lỗi.

Sáng 20/7, tại buổi họp báo công tác quý II của Bộ Tư pháp, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển cung cấp thông tin liên quan đến việc giải quyết kết quả thi chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội,

Theo ông, vừa qua, Bộ Tư pháp đã có văn bản trả lời ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink, về việc không có đủ cơ sở để bổ nhiệm ông giữ chức vụ này, dù ông đã trúng tuyển trong kỳ thi năm 2015.

"Bộ Tư pháp trân trọng xin lỗi và mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ phía ông Lê Đình Vinh về sự việc đáng tiếc này", ông Hiển nói và thừa nhận Bộ thiếu sót chưa kịp thời điều chỉnh đối tượng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội theo đề án của Bộ, để phù hợp với thông báo số 202-TB/TW của Bộ Chính trị.

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cũng cho hay sẽ chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót nêu trên, để kiểm điểm nghiêm túc, coi đây là bài học sâu sắc trong công tác quản lý của bộ. Bộ Tư pháp cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng và các cơ quan Trung ương liên quan về việc này.

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển trả lời báo chí sáng 20/7. Ảnh: Thắng Quang.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc có xem xét kỷ luật ông Hà Hùng Cường (nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp) hay cá nhân nào không, có tổ chức buổi xin lỗi ông Vinh hay chỉ xin lỗi bằng văn bản, việc bồi thường cho ông Vinh như thế nào, ông Hiển trả lời ngắn gọn: "Tới đây, Bộ Tư pháp xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan".

Trước đó, trong kỳ thi tuyển do Bộ Tư pháp tổ chức, ông Vinh đã trúng vị trí hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, không lâu sau, Bộ Tư pháp hủy kết quả này và bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp).

Cụ thể, kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Theo đề án của Bộ Tư pháp, vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật Vietthink; ông Hoàng Xuân Châu, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Đại học Luật Hà Nội; ông Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM và bà Trần Kim Liễu, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Đại học Luật Hà Nội.

Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển. Tuy nhiên sau đó, có một số đơn thư nặc danh cho rằng nội dung của đề án thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp cục, vụ của Bộ Tư pháp trái với thông báo số 202/2015-TB/TW của Bộ Chính trị về Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, sở, phòng. Vì vậy, Bộ Tư pháp đã tạm dừng việc này.

Khi dự thi vào vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, ông Vinh đang làm giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội, Giám đốc Trung tâm dạy nghề xã hội Global, Chủ tịch HĐQT Trung cấp Bách khoa Hà Nội. Trước đó, ông Vinh cũng từng là Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Cao đẳng nghề quốc tế Hà Nội.

Tác giả: Thắng Quang

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP