Trong nước

Bộ Tài chính phản hồi chính thức về tin đồn "bổ nhiệm thần tốc" Phó tổng HNX

Về thông tin cho rằng Bộ Tài chính "bổ nhiệm thần tốc" ông Nguyễn Như Quỳnh làm Phó tổng giám đốc HNX, Bộ cho rằng đây là thông tin thiếu căn cứ, phiến diện nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu tới dư luận...

Gần đây có một số thông tin nghi vấn ông Nguyễn Như Quỳnh được “bổ nhiệm thần tốc” vào vị trí Phó tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội(HNX). Việc bổ nhiệm ông Quỳnh vào vị trí trên là có dấu hiệu bất thường, không tuân thủ theo quy trình, cần làm rõ khuất tất trong việc bổ nhiệm này.

Phản hồi chính thức về việc này, Bộ Tài chính cho rằng thông tin trên thiếu căn cứ, mang tính phiến diện, nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu tới dư luận cũng như công tác điều hành của Bộ Tài chính và HNX.

Ông Nguyễn Như Quỳnh (bên trái) thời điểm được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HNX.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết, thị trường chứng khoán là thị trường nhạy cảm, có tác động rất lớn bởi các tin đồn. Việc một số cơ quan báo chí nêu các nội dung khi không có căn cứ làm ảnh hưởng lớn đến các tập thể, các cá nhân liên quan, sẽ gây tác động bất ổn đến thị trường, gây hoang mang cho dư luận.

Theo Bộ Tài chính, ông Nguyễn Như Quỳnh (SN 1976) có đủ bằng cấp, chuyên môn. Ông Quỳnh tốt nghiệp khoa Tài chính nhà nước tại Học viện Tài chính, niên khóa năm 1994-1998. Sau đó, ông theo học chương trình Thạc sĩ Tài chính công tại trường Hitotsubashi (Nhật Bản) trong giai đoạn 2002-2004 và Tiến sĩ kinh tế tại trường Đại học Tổng hợp Kobe, Nhật Bản trong giai đoạn 2006-2010.

Ngoài ra, ông Nguyễn Như Quỳnh đã theo học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh từ năm 2016 tới 2018.

Bộ Tài chính cũng phản hồi tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Quỳnh đã có kinh nghiệm 19 năm công tác trong ngành tài chính, trải qua nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên, phó phòng, trưởng phòng ở Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ Tài chính.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị HNX, ông Nguyễn Như Quỳnh có 4 năm đảm nhận vị trí Trưởng phòng tại Phòng Tổng hợp, Thư ký thuộc Văn phòng Bộ Tài chính và đã được Bộ quy hoạch chức Phó Chánh văn phòng Bộ Tài chính.

Đối với việc triển khai quy trình điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Như Quỳnh giữ chức thành viên Hội đồng quản trị HNX, Bộ Tài chính khẳng định Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, lãnh đạo Bộ đã phê duyệt chủ chương điều động, bổ nhiệm. Còn Đảng ủy Bộ Tài chính; Tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi đi (Văn phòng Bộ Tài chính) và nơi đến (HNX) đã có ý kiến nhất trí 100% việc điều động, bổ nhiệm ông Quỳnh.

Từ khi ông Quỳnh được điều động về HNX, Bộ Tài chính cho biết hoạt động của đơn vị này ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Doanh thu và lợi nhuận năm 2018 của HNX lần lượt tăng trưởng 6,75% và 19,54% so với năm 2017. Bước sang năm 2019, HNX đặt kế hoạch doanh thu 658 tỷ đồng, lợi nhuận kế hoạch là 355 tỷ đồng, tăng lần lượt 13% và 15% so với năm 2018.

Trước đó, trong hay ngày 5 và 6/12, báo Pháp Luật Việt Nam và báo điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “Cần sớm làm rõ việc Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội được bổ nhiệm thần tốc… Đồng thời, báo điện tử Tổ Quốc cũng có bài: “Cần làm rõ khuất tất trong việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội"...

Các bài báo nói trên đều công kích trực tiếp vào ông Quỳnh, người được Bộ Tài chính bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Các bài báo đều cho biết đây là dấu hiệu bất thường, không tuân theo quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động của HNX và thị trường.

Tác giả: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP