Pháp luật

Bị chồng lột quần áo, đánh giữa đường, vợ giập lá lách

Anh Nguyễn Văn Lương cho biết do nghe được đoạn ghi âm nói chuyện giữa vợ với một người đàn ông khác nên bực tức, lột quần áo của vợ rồi đánh.

Ngày 2-5, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của gia đình chị Tạ Thị H. (40 tuổi, trú xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) về việc chị H. bị chồng đánh phải nhập viện cấp cứu, hiện đang hồi sức tích cực sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên, anh Tạ Quang Hải (anh trai chị H.) cho biết ngày 29-4, anh nhận được điện thoại của người thân thông báo về việc chị H. phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu do bị chồng đánh. Sau đó, chị H. đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức do chấn thương quá nặng ở vùng bụng.

Anh Nguyễn Văn Lương thừa nhận có tát vợ, dùng ống nước bằng nhựa đánh vợ - Ảnh: Tấn Phong

Theo anh Tạ Quang Hải, chồng chị H. là anh Nguyễn Văn Lương (41 tuổi), thường ghen tuông vô cơ nên đánh đập vợ nhiều lần. "Lương còn đe dọa sẽ giết bất cứ ai nếu can thiệp vào cuộc sống gia đình của Lương và vợ. Đỉnh điểm là ngày 29-4, Lương lột quần áo, kéo ra ngoài đường để đánh gây thương tích nặng cho vợ"- anh Hải cho biết.

Do bị thương nặng ở vùng bụng, ngay sau khi chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức, chị Tạ Thị H. đã được tiến hành phẫu thuật điều trị, hiện vẫn đang hôn mê. "Ngay sau khi chị H. bị chồng đánh, gia đình chúng tôi đã trình báo lên chính quyền xã Ngọc Mỹ, công an huyện Lập Thạch để giải quyết"- anh Tạ Quang Hải cho biết.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng nay 2-5, ông Trần Văn Cầm, Phó chủ tịch xã Ngọc Mỹ, xác nhận sự việc nêu trên và cho biết Công an huyện Lập Thạch đang điều tra làm rõ. Theo ông Cầm, anh Nguyễn Văn Lương có hành vi kéo vợ ra ngoài đường để hành hung, gây thương tích lên gan và lá lách.

"Công an huyện sau đó đã có mặt lập biên bản hiện trường, làm việc với những người liên quan. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan điều tra giải quyết việc này"- ông Trần Văn Cầm nói. Về thông tin anh Nguyễn Văn Lương thường xuyên bạo hành vợ, ông Cầm cho biết có nghe thông tin từ người dân, còn vụ việc ngày 29-4 là đỉnh điểm.

Phóng viên Báo Người Lao Động cũng đã trao đổi với anh Nguyễn Văn Lương, người bị "tố" bạo hành vợ để tìm hiểu thông tin cụ thể. Anh Lương hiện đang túc trực tại Bệnh viện Việt Đức để chăm sóc cho chị H. sau khi phẫu thuật.

Anh Nguyễn Văn Lương thừa nhận việc đánh chị H., nhưng chỉ là tát vào mặt và dùng ống nước bằng nhựa đánh vào tay.

"Tôi nghe được đoạn ghi âm của vợ nói chuyện qua điện thoại (điện thoại có chức năng ghi âm cuộc gọi-PV) với một người đàn ông khác nên đã rất bực tức, khi vợ đi mua đồ ở bên ngoài về đến cửa, tôi không nói gì mà tát luôn vào mặt vợ. Tôi có kéo vợ ra ngoài đường, lột quần áo, rồi tiếp tục tát vào mặt. Khi vợ tôi chạy vào nhà thì tự ngã, sau đó không lâu thì vợ kêu đau ở bụng nên tôi đã đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc khám"- anh Lương kể.

Anh Nguyễn Văn Lương phủ nhận việc hành hung khiến vợ bị chấn thương nặng ở vùng bụng, đồng thời phỏng đoán có thể do vợ có tiền sử bị bệnh gan.

Người đàn ông bị "tố" bạo hành vợ cho biết thêm, chị Tạ Thị H. đã được phẫu thuật cắt bỏ một phần lá lách, hiện vẫn đang hôn mê.

Tác giả: Tấn Phong

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP