Pháp luật

Bắt "siêu trộm" chuyên đục mái nhà, đột nhập trộm cắp tài sản

Đối tượng mang theo "đồ nghề" rồi đột nhập vào các gia đình, công ty bằng cách trèo lên mái nhà, đục một lỗ hổng lớn, dùng dây dù trèo xuống bên dưới trộm cắp tài sản..

Ngày 16-6, Cơ quan CSĐT – CAH Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Đình Minh (SN 1985, trú tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, CAH Gia Lâm nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Lợi, là Phó Giám đốc Công ty TA, có địa chỉ ở thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm về việc công ty bị trộm đột nhập lấy nhiều tài sản giá trị.

Hình ảnh đối tượng trộm cắp tài sản bị camera ghi lại

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự CAH Gia Lâm đã tổ chức điều tra, truy xét, dựng các đối tượng nghi vấn. Chỉ sau một ngày điều tra, CAH Gia Lâm đã phối hợp với Công an xã Kiêu Kỵ xác định được nghi phạm là Vũ Đình Minh. Tiến hành kiểm tra nơi ở của Minh, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật là tài sản của Công ty TA.

Đối tượng Vũ Đình Minh

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, đối tượng chuẩn bị 1 chiếc balo, bên trong có kìm, kéo, máy cắt, dây dù, bao tay... để đi trộm cắp tài sản.

Minh đi xe máy từ nhà trọ đến gầm cầu vượt Phú Thụy, gửi xe máy, sau đó đi nhờ một người lạ đến khu vực thị trấn Trâu Qùy. Vì trước đây từng là nhân viên cũ của công ty TA nên Minh nắm rõ quy luật bảo vệ, cũng như đường đi lối vào. Minh trèo từ ô thoáng trên mái xưởng xuống dưới, rồi đột nhập lấy đi máy tính và nhiều thiết bị khác của công ty. Sau khi lấy được tài sản, đối tượng thoát ra ngoài bằng đường cũ rồi tẩu thoát.

"Đồ nghề" Minh chuẩn bị để đi trộm cắp tài sản

Tiến hành điều tra mở rộng, Minh khai từ tháng 1-2019 đến khi bị bắt, đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản tại các gia đình, cửa hàng, công ty trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, đối tượng Minh thường đi xe máy từ nhà trọ đến gần khu vực gây án, rồi gửi xe và đi bộ tìm gia đình, cơ quan, cửa hàng nào sơ hở để gây án.

Thời gian gây án từ 22h đến 4h sáng hàng ngày. Những “con mồi” đối tượng nhắm vào là ngôi nhà có mái tôn, mái ngói xi măng. Minh trèo lên mái, dùng các thiết bị chuẩn bị sẵn để đục phá mái, rồi dùng dây dù buộc thành các nút như bậc thang leo xuống dưới trộm cắp tài sản.

Tác giả: Linh Nhi

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP