Trong tỉnh

Bất ngờ kết quả pháp y bé gái Nghệ An 6 tuổi nghi bị x.âm h.ại

Kết quả giám định pháp y bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị xâm hại cho thấy, không bị rách màng trinh, không bị ảnh hưởng bộ phận sinh dục.

Liên quan đến việc bé N.B.Th. (SN 2013, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) nghi bị xâm hại tình dục, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh cho biết, công an đang vào cuộc điều tra và sẽ sớm có kết luận.

Ngày 28/6, anh N.T.T. (bố cháu B.) đến lên cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái bị xâm hại tình dục.

Anh T. cũng cho rằng, gửi đơn tố cáo từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thiếu tướng Cầu cho biết, theo luật xác minh tin báo tố giác tội phạm là chưa quá thời hạn.

Bé Th. kể lại sự việc bị người lớn xâm hại

“Theo luật, trường hợp bình thường khoảng 20 ngày, nếu khó khăn thì 2 tháng. Nếu khó khăn quá thì gia hạn thêm 2 tháng thành 4 tháng 20 ngày. Hết thời hạn này mà chưa làm rõ được thì tạm đình chỉ, chờ tiếp tục xác minh. Theo luật thì vụ việc về bé Th. chưa hết thời gian” - Thiếu tướng Cầu nói.

Từ khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra. Đơn vị đã đưa cháu đi giám định. Kết quả cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Ông Cầu đánh giá: “Đây là một vụ việc nhạy cảm. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an TP Vinh họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận”.

Theo đơn của anh T., ngày 19/6, vì có công việc nên anh gửi con gái cho bạn nữ tên T.T.T.A. (SN 1998, quê Hậu Giang) trông coi.

BV Sản Nhi Nghệ An chẩn đoán, bé gái bị viêm âm hộ cấp, kèm theo đau bụng, viêm âm hộ đái đau

Đến tối, anh đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi cô A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố.

Hôm sau, cháu Th. kêu đau ở vùng âm hộ, hậu môn và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Anh T. gặng hỏi con thì cháu kể, sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi bắt con nằm xuống giường và xâm hại.

Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục, ngày 28/6, anh T. trình báo sự việc đến cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, đồng thời đưa cháu B. đi khám tại BV Sản nhi Nghệ An.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu Th. bị viêm âm hộ cấp, kèm theo đau bụng, viêm âm hộ đái đau.

Liên quan vụ việc này, Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã có phiếu chuyển đơn đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đề nghị sớm điều tra, làm rõ.

Tác giả: Quốc Huy - Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP