Thể thao

Báo Indonesia dự đoán Văn Hậu sớm ‘bật bãi’ ở Heerenveen

Theo báo chí Indonesia, Đoàn Văn Hậu sẽ không gắn bó dài lâu với CLB Heerenveen vì không đủ chuyên môn.

Chiều 4/1, tờ báo thể thao Indosport của Indonesia có bài viết nói về Đoàn Văn Hậu với tiêu đề: "Khi các hậu vệ trái của Đông Nam Á chưa bao giờ thành công trên sân khấu châu Âu".

Tác giả của bài báo Rafif Rahedian nhận định Đoàn Văn Hậu rất khó cạnh tranh suất đá chính tại Heerenveen bất chấp những nỗ lực của hậu vệ người Thái Bình trong thời gian qua.

Tác giả của bài báo cũng nhắc lại những phát biểu của một phóng viên thể thao người Hà Lan Arjen de Boer đề cập tới Văn Hậu, rằng ngôi sao người Việt Nam có thể sẽ không còn chỗ ở Heerenveen vào mùa sau.

Bài viết cũng đề cập tới phát biểu mới của HLV Johnny Jansen và dự đoán rằng Văn Hậu sẽ không được trọng dụng trong thời gian sắp tới.

"HLV Jansen nói rằng ông muốn giúp đỡ để Văn Hậu hòa nhập tốt hơn. Thời gian sắp tới sẽ là rất bận rộn để ông Jansen huấn luyện cho Văn Hậu về chiến lược chung của đội, cũng như cách chuyền bóng theo ý đồ của HLV hoặc hỗ trợ phòng ngự, bọc lót cho đồng đội.

Trên thực tế, Đoàn Văn Hậu có khả năng sẽ chia tay Heerenveen để trở về CLB Việt Nam, Hà Nội FC bởi Văn Hậu chỉ thi đấu ở Heerenveen theo dạng hợp đồng cho mượn.

Tuy nhiên, có thể hậu vệ trái 20 tuổi sẽ rời khỏi Heerenveen, nếu không thể thích nghi một cách hoàn hảo ở Hà Lan cho đến cuối mùa giải.

Nếu các bạn lắng nghe lời bình luận từ phóng viên người Hà Lan và nhìn vào thực tế đang diễn ra, rõ ràng Đoàn Văn Hậu đã không thể chiếm được suất đá chính. Điều đó cũng chỉ ra rằng, các hậu vệ trái của Đông Nam Á luôn không thể cạnh nổi ở châu Âu".

Ở phần sau, tác giả của tờ Indosport liên hệ Văn Hậu với hậu vệ trái người Indonesia Firza Andika – cầu thủ từng sang Bỉ thi đấu trong màu áo CLB AFC Tubize.

Báo Indonesia dự đoán Văn Hậu sớm rời Heerenveen

"Kể từ khi được xuất ngoại sang châu Âu vào tháng 1/2019, Firza Andika không thể có cơ hội thể hiện khả năng của mình ở CLB AFC Tubize. Có thể giải thích điều này là bởi trình độ các hậu vệ trái ở Đông Nam Á không thể cạnh ở châu Âu.

Không chỉ thất bại trong việc cạnh tranh suất đá chính, Firza Andika còn bị đối xử bất công. Bởi anh ta không được trả lương trong 6 tháng khi ở Bỉ. Sau đó, Firza Andika đành phải ngậm ngùi chia tay CLB..."

Trước đó, HLV Jansen của Heerenveen tiết lộ muốn thử thách khả năng của Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới: "Sau khi trở lại từ SEA Games, tôi đã quyết định giữ Hậu lại để hoà nhập nhanh hơn. 1 tuần sắp tới sẽ vô cùng bận rộn khi tôi huấn luyện Hậu về chiến thuật chung của đội, cũng như các cách chuyền bóng theo ý đồ của tôi hay hỗ trợ phòng ngự, tiếp ứng đồng đội…"

Trước đó,đánh giá về tương lai của Văn Hậu, cựu cầu thủ Van Bakel từng thi đấu ở V.League chia sẻ với Zing: “Heerenveen có kế hoạch dùng người rõ ràng, không như STVV, đội bóng mua 7 cầu thủ cho cùng vị trí. Trong khi Công Phượng thậm chí không được đăng ký thi đấu thì với Văn Hậu, dù chỉ ra sân 4 phút, chúng ta đều thấy được tình cảm của CLB và CĐV dành cho cầu thủ này.

Họ cho Văn Hậu 3 tháng đầu để làm quen nhịp độ thi đấu và 6 tuần để phục vụ các đội tuyển quốc gia. Sau đó, Heerenveen sẽ bắt đầu sử dụng cậu ấy. Với việc CLB đang sở hữu nhiều hậu vệ giỏi, riêng việc Hậu có những phút đầu tiên ra sân tại Hà Lan là tín hiệu đáng mừng".

Tác giả: N.P (T/H)
Nguồn tin: doisongplus.vn
loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP