Thể thao

Thủ môn tuyển Việt Nam tìm CLB mới

Trần Nguyên Mạnh chia tay CLB Viettel sau ba mùa giải gắn bó. Thủ môn sinh năm 1991 đang đàm phán tìm đội bóng mới cho mùa giải 2022.

Nguyên Mạnh sẽ có đội bóng mới sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Ảnh: Quang Thịnh.

Tối 18/11, Nguyên Mạnh thông báo chia tay CLB Viettel như một thủ tục rời khỏi đội bóng của các cầu thủ. Hợp đồng của anh đã hết hạn từ đầu tháng 11/2022 nên anh không thi đấu ba vòng cuối cùng của mùa giải năm nay trong màu áo Viettel.

"Ba năm là quãng đường không dài và không ngắn nhưng đủ cảm thấy tập thể này như một gia đình. CLB đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian vừa qua để có được thành công nhất định cùng đội bóng", thủ môn người Nghệ An chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Zing, Nguyên Mạnh nhanh chóng bắt tay vào tìm kiếm đội bóng mới. Nguyện vọng của anh là trở về Sông Lam Nghệ An thi đấu cho quê hương. Tài chính là câu chuyện còn lại của hai bên. Thủ môn đội tuyển Việt Nam có giá trị không thấp với mác tuyển thủ.

Trần Nguyên Mạnh chia tay CLB Viettel sau khi hết hợp đồng thi đấu 3 năm. Ảnh: Quang Thịnh.

Ngoài ra, CLB Nam Định cũng được cho là đã tiếp cận Nguyên Mạnh để tăng cường lực lượng cho mùa giải 2023. Khá kín tiếng trên thị trường chuyển nhượng nhưng đội bóng thành nam lại được xem là thiếu gia mới nổi sau khi có nhà tài trợ mới từ đầu năm 2022.

Mùa giải 2023 sẽ bắt đầu vào đầu tháng 2/2023 nên việc chuẩn bị nhân sự của các CLB không hề dư dả. Bên cạnh đó, tiền đầu tư bóng đá hậu Covid-19 cũng không còn thoải mái như trước ở nhiều đội. Cho nên việc đàm phán các khoản phí kèm lương sẽ ảnh hưởng đến các quyết định.

Nguyên Mạnh sinh năm 1991. Anh thi đấu cho CLB SLNA từ nhỏ và có 8 mùa giải chuyên nghiệp cho đội chủ sân Vinh. Viettel là CLB thứ hai anh khoác áo từ năm 2020. Ở đó, anh có cơ hội trở lại khoác áo tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo.

Thủ môn 31 tuổi có tên trong danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Anh sẽ cạnh tranh vị trí số 1 cùng thủ môn Đặng Văn Lâm ở đợt tập trung sắp tới tại Hà Nội và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP