Trong nước

‘Xử lý cán bộ tham nhũng không có vùng cấm, kể cả ủy viên Bộ Chính trị’

Chiều nay, Đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ do Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng.

Trả lời cử tri về việc phòng chống tham nhũng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vấn đề này hiện nay Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tham nhũng Trung ương đã chỉ đạo quyết tâm chính trị rất cao.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi cử tri

“Nhiều vụ việc kể cả ở cấp ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng về hưu vẫn bị kỷ luật. Tới đây, QH xem xét về tư cách, nếu bất cứ đại biểu QH nào có chức hay không chức mà vi phạm pháp luật, không còn lòng tin của dân thì QH cũng phải xem xét”, Chủ tịch QH khẳng định.

Vẫn theo người đứng đầu QH, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng Trung ương đã chỉ đạo xem xét, làm rõ các vụ án, theo đó không vùng cấm nào cho cán bộ tham nhũng dù đó là cấp tướng, ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng…

“Nếu đã vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm, đây là chủ trương rõ ràng, nhất quán”, lời Chủ tịch QH.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời các ý kiến phản ánh của cử tri quận Cái Răng (TP Cần Thơ)

Trả lời cử tri về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng gian, hàng giả đang gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch QH bày tỏ: Bây giờ đi uống cà phê thì hỏi cà phê này có pin không, đi mua tiêu hỏi tiêu này có pha pin không?.

“Tôi đề nghị bà con phải có ý thức khi mua hàng hoá, thực phẩm, thuốc men nên xem rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng…”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị.

“Đầu vào thì giả, đầu ra thì thấp nên bán không được. Giống cũng giả luôn. Mua cây mít, cây chanh không hạt nhưng trồng thì không ra trái. Tôm bán ra thì bơm tạp chất vào”, Chủ tịch QH nêu và cho biết đây là ý thức của người sản xuất, giám sát của nhân dân và trách nhiệm thanh tra, kiểm tra của nhà nước.

Tác giả: Hoài Thanh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP