Giáo dục

Xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh có bố qua đời trước ngày thi

Sáng hôm nay, ngay trước khi diễn ra môn thi đầu tiên, điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với một thí sinh với lý do người thân đột ngột qua đời.

Theo tờ trình của Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông), vào khoảng 20h ngày 8/8, nhà trường nhận được thông tin bố của nữ sinh H- Chăl vừa qua đời.

H- Chăl là học sinh lớp 12A3, trú xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil. Chiều ngày 8/8, H- Chăl đã đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An.

Theo Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, H- Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại Khá, hạnh kiểm Tốt. Tuy nhiên, trong tờ trình nêu rõ “Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020”. Vì vậy, xét thấy nữ sinh này đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp năm 2020 nên trường làm tờ trình, đề nghị xem xét cho thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết căn cứ theo các quy định hiện hành thì đây là trường hợp đặc biệt. Theo quy định, nhà trường nơi thí sinh theo học sẽ làm hồ sơ, gửi cho hội đồng thi. Nếu địa phương xác nhận đúng sự việc thì thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông có 1 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp do đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Tác giả: Văn Lệ

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP