Giáo dục

Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic khoa học trẻ quốc tế

Tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019, đoàn Việt Nam đã giành được 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 16 với chủ đề "Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai" được tổ chức tại Qatar. Đoàn Việt Nam có 6 thí sinh tham gia, báo Công an nhân dân đưa tin.

Đoàn thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi. Ảnh: Công Lý

Kết quả, 6/6 thí sinh tham dự cuộc thi đều đoạt Huy chương. Trong đó, thí sinh Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đạt HCV.

Thí sinh Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và Nguyễn Đình Hiếu, học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đạt huy chương bạc. Được biết, đây là thành tích cao nhất của đội tuyển IJSO Việt Nam sau 9 năm tham gia cuộc thi này.

Theo báo Infonet, kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2019 diễn ra từ ngày 2/12 đến ngày 12/12 tại Qatar với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

6 tấm huy chương của đoàn Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, kỳ thi được tổ chức luân phiên bởi bộ Giáo dục - Đào tạo của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15. Lần đầu tiên, kỳ thi được tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta (Indonesia).

Tác giả: Hoàng Yên

Nguồn tin: Báo Đời sống & Pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP