Pháp luật

Vết trượt dài của ông bố trẻ vay tiền bạn bè để đi buôn ma tuý

Dũng cho biết, vì mới đưa vợ con từ trong miền Nam về quê lập nghiệp, cuộc sống khá khó khăn nên mới làm liều đi buôn ma tuý.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Tiến Dũng, SN 1989, trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh và Hoàng Văn Lực, SN 1993, trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Đôi tay của Dũng đan chặt vào nhau, hai mắt rưng rưng khi thấy người vợ trẻ và người thân tại phiên toà. Đứng trước bục khai báo, Dũng thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, Lực một mực chối tội. Tuy nhiên, sau đó, Lực cũng đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo đó, Dũng và Lực thân nhau vì có thời gian làm công nhân ở trong Bình Dương. Năm 2011, Dũng bị tuyên án 9 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật. Năm 2017, sau khi được ra tù trước thời hạn, Dũng ở lại Bình Dương để làm việc mưu sinh. Nhưng một lần nữa, Dũng dính vào vòng lao lý. Sau đó, Dũng bị khởi tố về hành vi Đánh bạc. Hiện tại, Dũng đang đợi tòa xét xử về tội danh này thì tiếp tục dính đến ma tuý.

Dũng và Lực tại phiên toà.

Trong khi đó, bị cáo Hoàng Văn Lực cũng từng bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội Trộm cắp tài sản. Từng vào tù, ra tội, hai bị cáo không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội. Lực và Dũng rủ nhau buôn ma tuý. Lưới trời lồng lộng, hai đối tượng lại bị công an bắt giữ.

Theo hồ sơ vụ án, vào cuối tháng 7/2021, Dũng gọi điện cho Lực cho biết mình có ma túy bán. Dũng hứa hẹn với Lực nếu giới thiệu được cho ai mua ma túy thì sẽ trả tiền công xứng đáng.

Nghe bạn nói vậy, Lực đã giới thiệu và kết nối để Dũng bán ma túy cho người đàn ông tên Thảo ở huyện Tân Kỳ. Người đàn ông đặt mua của Dũng 500 gam ma túy, giá 100 triệu đồng.

Có khách đặt hàng, ngày 7/8/2021 Dũng đi đến khu vực chợ Bộng, huyện Vũ Quang mua của một người đàn ông không rõ lai lịch 300 gam, giá 57 triệu đồng. Đến sáng 9/8/2021, Dũng cầm theo ma túy, cùng vợ con đi taxi từ Hà Tĩnh sang huyện Tân Kỳ.

Khi đến nhà bố mẹ vợ, Dũng giấu ma túy ngoài vườn rồi vào nhà ăn cơm. Sau đó, Dũng nhờ Lực chở đến nhà Thảo để giao ma túy. Tuy nhiên, Thảo không có nhà. Do đó, cả hai đi đến khu vực đường đất thuộc xã Tân Long thì bị Công an huyện Tân Kỳ kiểm tra.

Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thấy lực lượng chức năng, Dũng vứt ma túy (khối lượng hơn 300 gam) vào bụi cây ven đường nhưng bị công an phát hiện. Khám xét người Dũng, lực lượng chức năng thu giữ hơn 142 triệu đồng.

Tại phiên toà, Dũng biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do hoàn cảnh gia đình khó khăn. “Mới từ miền Nam về lập nghiệp nên hoàn cảnh gia đình khó khăn. Số tiền 142 triệu đồng không liên quan đến phi vụ bán ma tuý. Đó là tiền bi cáo tích góp được, tiền thai sản của vợ và tiền sang nhượng quán trước khi về. Bị cáo định dùng số tiền này để sửa sang căn nhà hiện tại đang ở. Bị cáo mong HDXX trả lại số tiền này cho vợ để có tiền nuôi con”, Dũng trình bày.

Bị cáo Dũng cho biết số tiền 57 triệu đồng dùng để mua ma tuý bị cáo vay bạn bè. Số tiền này vợ bị cáo không hề hay biết. Vợ của Lực có mặt tại phiên toà cũng đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho chồng mình. Người phụ nữ này cũng nhiều lần rơi nước mắt khi nghe những lời khai của chồng.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Tiến Dũng và Hoàng Văn Lực mỗi bị cáo 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Nhận mức án 20 năm tù, đôi mắt Dũng đỏ hoe. Khi nghe HĐXX thông báo sắp phải ra hầu toà về tội Đánh bạc đôi chân Dũng như chùng xuống. Giá như Dũng biết quay đầu sớm thì vợ con không khổ như ngày hôm nay.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP