Bạn cần biết

Tuyệt chiêu chống nóng mùa hè không cần điều hòa

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể “sống sót” qua mùa hè nóng nực khi không có điều hòa.

Bạn nên bọc nilong và đặt một chiếc gối nhỏ trong tủ lạnh vài tiếng trước khi đi ngủ để cảm thấy thoải mái hơn khi nằm. Ngoài ra, khi chọn vỏ gối nên chọn loại các loại vải như lụa hoặc sa tanh vừa mềm mại, vừa mát mẻ hơn trong những ngày hè.

Tương tự như vậy, về trang phục mùa nóng này, bạn hãy chọn những bộ quần áo sáng màu, rộng rãi, thoáng mát và được làm từ chất liệu tự nhiên.

Uống đủ nước cũng là một cách hữu hiệu để giải nhiệt ngày hè và giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

Cơ thể chúng ta tỏa nhiệt từ bàn tay và bàn chân nên việc làm mát các bộ phận này có thể giúp bạn hạ nhiệt cơ thể. Do đó, bạn có thể làm mát tay và ngâm chân vào nước lạnh trước khi đi ngủ để cảm thấy mát mẻ hơn.

Một lát dưa chuột mát hay một cục đá đặt lên trán có thể giúp bạn sảng khoái hơn trong cái nắng ngày hè.

Bạn cũng có thể tự chế cho mình một chiếc “điều hòa tự nhiên” bằng cách đặt một chậu nước đá trước quạt. Khí lạnh trong nước được quạt thổi đi sẽ khiến không gian dịu mát hơn.

Dùng một chiếc khăn hoặc thậm chí một chiếc áo thun cũ nhúng vào nước mát và quấn quanh cổ cũng là một cách hay để bạn dễ chịu hơn trước cái nóng gay gắt ngày hè.

Đóng cửa và kéo rèm vào buổi sáng khi trời bắt đầu nắng lên cũng như mở hết các cửa vào buổi tối để không khí mát mẻ có thể lưu thông trong nhà.

Dùng đệm nước là một cách hữu hiệu để bạn cảm thấy mát mẻ và có một giấc ngủ ngon hơn.

Trồng nhiều cây xanh: Cây xanh không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn giúp không gian trong ngôi nhà của bạn tươi mát hơn.

Tác giả: CTV Kiều Anh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP