Trong tỉnh

Tưởng niệm 227 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung

Sáng 29/8, UBND thành phố Vinh long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 227 năm Ngày mất của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ nhằm tri ân công đức to lớn của Anh hùng dân tộc và các bậc tiền nhân đối với non sông, đất nước.

Lễ giỗ Hoàng Đế Quang Trung lần thứ 226 được tổ chức tại TP Vinh.

Dự lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu IV, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An, lãnh đạo một số sở ban ngành cấp tỉnh, thành phố Vinh cùng đông đảo nhân dân.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân đến dự lễ.

Lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung là một nét đẹp văn hoá truyền thống của nhân dân TP.Vinh. Đây là hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ, thể hiện tấm lòng, tình cảm của nhân dân xứ Nghệ với những di sản văn hóa gắn với cuộc đời hoạt động của Hoàng đế Quang Trung và triều đại Tây Sơn.

Nghi thức trang trọng tại lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Vinh và đông đảo người dân đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của Hoàng Đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, người anh hùng áo vải với tài năng quân sự kiệt xuất đã giương ngọn cờ đào, lãnh đạo nhân dân đánh đuổi ngoại xâm, bảo vệ Tổ Quốc. Ngài còn là vị Vua có nhiều cải cách chấn hưng đất nước, được nhân dân ghi nhớ, ca ngợi công đức.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Vinh và đông đảo người dân đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của Hoàng Đế Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Trước anh linh Hoàng Đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, các đại biểu cùng nguyện hứa phát huy truyền thống đấu tranh anh dũng của quê hương, bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh. Lễ giỗ đã được tổ chức chu đáo, trang nghiêm, thành kính với các lễ tế, lễ dâng hương, dâng hoa, lễ tạ; Phần hội có biểu diễn võ thuật cổ truyền... Tất cả những hoạt động này đều hướng tới tưởng nhớ công đức Vua Quang Trung, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đồng thời giới thiệu giá trị văn hóa lịch sử đền Hoàng đế Quang Trung tới nhân dân và du khách thập phương.

Tác giả: Hậu Nguyễn

Nguồn tin: Theo An Ninh Tiền Tệ

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP