Trong tỉnh

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay 'giải cứu' hàng chục tấn dưa hấu

Nhiệt huyết “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cùng tinh thần “tương thân, tương ái”, hàng chục tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai đã được tuổi trẻ Nghệ An “giải cứu”.

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khiến những chuyến xe chở nông sản la liệt hàng km tại cửa khẩu phía Bắc. Dưa hấu, thanh long và nhiều mặt hàng khác ứ đọng, nông dân Gia Lai nghẹn khóc bởi cảnh trắng tay, nợ nần. Trong ảnh: Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Chu Đức Thái hỗ trợ các tình nguyện viên tập kết dưa hấu.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An Nguyễn Đức Thụ cho biết, dưới sự phối hợp chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Nghệ An, trung tâm đã vận động tình nguyện viên lập nhiều điểm “giải cứu” dưa hấu trên địa bàn thành phố Vinh. Số tiền bán được sẽ chuyển vào cho nông dân Gia Lai.

Hàng chục tấn dưa hấu vận chuyển bằng xe tải từ Gia Lai về Nghệ An được Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An tiếp nhận và bày bán.

Mỗi kg dưa hấu sẽ được các đoàn viên thanh niên bán giá 5.000 đồng. Thông tin "giải cứu" dưa hấu nhanh chóng được lan truyền, hành động đẹp, nhân văn này đã nhận được sự ủng hộ của người dân.

Bạn Hoàng Thùy Dung (Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An) chia sẻ: "Cán bộ, ĐVTN trong trung tâm thay phiên nhau bán dưa hấu tại các điểm. Không chỉ bán, chúng tôi còn mua cho gia đình, vận động bạn bè tham gia hỗ trợ".

Sự tiên phong trong tinh thần "tương thân, tương ái", xung kích của tuổi trẻ Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã nhận sự hỗ trợ của các thị đoàn, huyện đoàn trong toàn tỉnh. Hiện, điểm "giải cứu" dưa hấu đã được nhân rộng. Không chỉ ở đồng bằng, thành thị mà còn cả khu vực vùng biên.

'Ngoài những địa bàn gần như Thành đoàn Vinh, Nghi Lộc, Cửa Lò, nhiều đơn vị xa như Quỳ Châu, Quế Phong cũng chung tay “giải cứu” nông sản cho nông dân. Ngày 12/2, Trung tâm nhận 10 tấn dưa hấu và tiêu thụ xong trong ngày, tiếp đó, ngày 14/2, nhận 27 tấn cũng được ủng hộ nhanh chóng. Trung tâm dự định về thêm 25-30 tấn dưa hấu nữa”, anh Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An thông tin.

Tiếp nối Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An, các cơ sở đoàn của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cũng đã chung tay "giải cứu" dưa hấu cho nông dân Tây Nguyên.

Cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN Phòng Hậu cần Công an tỉnh Nghệ An bày bán dưa hấu trước cửa nhà ăn của đơn vị.

Thượng úy Nguyễn Sỹ Nguyên – Cán bộ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện Chi đoàn Phòng Hậu cần tổ chức địa điểm bán dưa hấu trong ngày 17/2 với giá 5.000đ/kg. Riêng buổi sáng, đã tiêu thụ được 3 tấn dưa, dự kiến, việc hỗ trợ nông dân Tây Nguyên sẽ nhân rộng trong toàn cơ sở đoàn của Công an tỉnh Nghệ An.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP