Thể thao

Tuấn Anh tập trở lại, Công Phượng mong đổi vận năm Đinh Dậu

Trong buổi tập khai xuân mùng 4 Tết (ngày 31-1), người hâm mộ vui mừng khi thấy Tuấn Anh đã tập nhẹ trở lại cùng đồng đội, sau quãng thời gian dài điều trị chấn thương đầu gối.

2016 có lẽ là năm đáng quên nhất kể từ đầu sự nghiệp thi đấu của cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh - hai cái tên từng tạo cơn sốt vé tại giải U19 Đông Nam Á 2014 và V-League 2015.

Nếu như Công Phượng sa sút phong độ sau quãng thời gian dài ngồi dự bị tại Nhật Bản thì Tuấn Anh lại chật vật với chấn thương đầu gối, khiến anh bị gạch tên phút chót khi chốt danh sách dự AFF Cup 2016.

Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) trở lại tập nhẹ cùng đồng đội ngày mùng 4 Tết
Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) trở lại tập nhẹ cùng đồng đội ngày mùng 4 Tết

Những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, ngoài niềm vui được sum vầy cùng gia đình, người thân thì trong mỗi cầu thủ đều chất chứa nỗi niềm riêng, cũng như ước vọng về một sự khởi sắc trong năm Đinh Dậu 2017.

Giống như các đồng đội tại CLB HAGL, Công Phượng và Tuấn Anh chỉ có vài ngày ít ỏi ăn Tết cùng gia đình, sau đó phải trở lại guồng quay trái bóng tròn.

Một tin vui với người hâm mộ khi ở buổi tập khai xuân ngày mùng 4 Tết cùng CLB HAGL, Tuấn Anh đã có thể tập nhẹ cùng đồng đội. Tiền vệ quê Thái Bình đã có thể chạy và chạm bóng ở các bài phối hợp đơn giản, tốc độ trung bình. Đây là tín hiệu cho thấy việc điều trị chấn thương gối của Tuấn Anh đang tiến triển tốt.

Chia sẻ về ước vọng đầu năm, Tuấn Anh thổ lộ: "Tôi chỉ cầu mong có được đôi chân khỏe mạnh. Mọi muộn phiền xin để lại năm cũ và chào đón những điều mới hơn ở năm con gà".

Công Phượng mong tìm lại phong độ trong năm Đinh Dậu
Công Phượng mong tìm lại phong độ trong năm Đinh Dậu

Về phần mình, Công Phượng sau quãng nghỉ Tết tại quê nhà Đô Lương, Nghệ An sẽ trở lại hội quân cùng U23 Việt Nam ngày 1-2, chuẩn bị đấu giao hữu với U23 Malaysia ngày 7-2 trên sân Thống Nhất.

Mặc cho phong độ sa sút trong thời gian dài, HLV Hữu Thắng vẫn trao cơ hội cho Công Phượng và tiền đạo xứ Nghệ cần phải tận trụng triệt để.

Bỏ lại sau lưng năm 2016 đáng quên, Công Phượng muốn đổi vận trong năm Đinh Dậu này. Mong ước lớn nhất của gia đình Công Phượng những ngày đầu năm mới là mong con trai sớm trở lại với phong độ vốn có.

Bà Nguyễn Thị Hoa – mẹ Công Phượng, bày tỏ: "Còn nốt năm nay là cháu Phượng đủ tuổi đá SEA Games. Chúng tôi ước cháu có thể làm một điều gì đó để không phụ lòng khán giả cả nước".

Tác giả bài viết: Băng Tâm

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP