Xe

Trước Tesla, nơi nào từng cho phép mua xe bằng Bitcoin?

Nhiều đại lý bán ô tô ở Mỹ đã đi trước Tesla khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ vài năm trước.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân mới đây, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, thông báo giờ đây khách hàng tại Mỹ có thể mua xe điện của hãng này bằng Bitcoin. Elon Musk cũng cho biết thêm rằng khách hàng bên ngoài nước Mỹ có thể bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin "vào một thời điểm trong năm nay".

Thông báo này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Tesla tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD mua Bitcoin, cũng như cho phép người dùng sử dụng Bitcoin để mua sản phẩm của hãng này.

Khách hàng có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin. (Ảnh: CNBC)

Như vậy, Tesla trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới xem đồng tiền số này là thứ có giá trị cho giao dịch mua bán. Tuy nhiên, nhiều đại lý bán ô tô đã đi trước Tesla từ rất lâu khi chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo này.

Cụ thể, vào năm 2018, một đại lý của Mỹ - Rolls-Royce Motor Cars Houston thuộc sở hữu của Post Oak Motors chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin hoặc Bitcoin Cash khi khách hành mua dòng xe Rolls-Royce siêu sang.

Cửa hàng xe hơi cho thanh toán bằng Bitcoin. (Ảnh: Mashable)

Chia sẻ trên TheStreet, Tilman Fertitta - chủ sở hữu đại lý Post Oak Motors cho biết: "Sự nổi lên của đồng tiền Bitcoin đã làm tôi hứng thú. Là một đại lý ô tô cao cấp hàng đầu, chúng tôi luôn muốn đưa ra những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng và Post Oak Motors sẽ cho phép tất cả mọi người trên thế giới mua xe của chúng tôi nhanh và dễ dàng hơn".

Tương tự, ông Christopher Basha - chủ một đại lý ô tô tại Georgia (Mỹ) cho biết, đại lý đã chấp nhận cho khách hàng dùng tiền bitcoin để mua xe vào năm 2015, thời điểm đồng tiền ảo này chưa nhận được sự quan tâm rộng lớn. Tuy nhiên, theo ông Christopher Basha, khi đó không khách nào đến mua bằng Bitcoin.

Đến năm 2017, giá Bitcoin tăng mạnh và đã có vị khách mua 4 chiếc Kia bằng thanh toán Bitcoin tại đại lý của ông Christopher Basha. Sau đó, ông không giữ lại tiền số mà nhanh chóng đổi ngay tiền mặt vì e ngại sự biến động mạnh của tiền Bitcoin.

Nhưng ông Christopher Basha cũng đối diện khoản lỗ từ 300-400 USD cho mỗi lần giao dịch. Christopher Basha phải mất vài phút để chuyển Bitcoin thành USD trên nền tảng thanh toán.

Ông Pietro Frigerio - chủ đại lý xe hạng sang Lamborghini, Bugatti, McLaren tại California (Mỹ) tiết lộ, năm 2017, khi Bitcoin tăng giá đỉnh điểm, đại lý bán được 20 siêu xe trong một tháng. Nhưng sau đó, tiền số này rớt giá thì mọi thứ trở lại bình thường không còn đột biến như trước.

Ông Pietro Frigerio nói: "Hiện nay, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi thời kỳ 2017, nhưng có lẽ mọi người vẫn chờ giá tăng để quyết định mua xe. Có một điểm chung những người mua xe bằng Bitcoin là họ rất trẻ và có niềm tin mãnh liệt vào tiền ảo".

Tác giả: BẰNG LĂNG

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: mua xe ,Bitcoin ,Tesla ,cho phép

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP