Kinh tế

Tiểu thương chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng quầy bãi thương

Sáng nay (26/11), toàn bộ các hộ kinh doanh trong đình hai tầng đồng loạt đóng quầy bãi thương nhằm phản đối việc BQL chợ TP. Hà Tĩnh chuẩn bị chấm dứt hợp đồng với tiểu thương để thực hiện xã hội hóa xây dựng chợ.

105d6131511t1645l9
Sáng nay, chỉ vài ki-ốt nhỏ ngoài chợ còn mở bán

Các hộ kinh doanh cho rằng, cách đây 15 năm, sau khi cháy chợ, tiểu thương được UBND TP. Hà Tĩnh và BQL chợ thời kỳ đó bán quầy ốt cho họ, với thời hạn trả tiền xây dựng trong vòng 15 năm. Và, quyền sở hữu quầy ốt của các hộ kinh doanh là lâu dài. Vì vậy, sau khi hết thời gian trả tiền xây dựng (tháng 11/2016), quầy ốt thuộc của họ và tiểu thưởng tiếp tục đóng phí, thuế, lệ phí để kinh doanh lâu dài.
2
3
Tiểu thương bãi chợ khi cho rằng quyết định của BQL chợ TP. Hà Tĩnh là không hợp lý

Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hòa - Trưởng BQL chợ TP. Hà Tĩnh cho biết, sau khi rà soát lại hợp đồng của BQL ký với các chủ quầy ốt, đến hết tháng 11/2016, có 860/1.000 quầy đã hết hạn hợp đồng. Ngoài các quầy ốt trong đình 2 tầng, khu vực ngoài đình cũng đã hết hợp đồng.

4
5


Trước yêu cầu phải thực hiện xã hội hóa xây dựng chợ thành phố, Sở Công thương đã hướng dẫn BQL chợ gia hạn hợp đồng tạm thời với các hộ tiểu thương đã hết hạn đến 31/3/2017. Thế nhưng, khi BQL phổ biến việc ký gia hạn hợp đồng, tiểu thương đã không nhất trí và đóng cửa bãi thương…

Tác giả bài viết: C. Thu - N. Oanh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP