Nhân ái

Thương bé trai 1 tuổi u gan ác tính, cơ thể chỉ còn da bọc xương

Nhìn cậu con trai ngày một suy yếu, cơ thể gầy mòn héo hon, cha mẹ bé run rẩy lo sợ căn bệnh quái ác sẽ cướp con đi bất cứ lúc nào.

Bé Trần Khánh Duy (1 tuổi) là con trai út của vợ chồng anh Trần Văn Tứ (SN1979) và chị Cao Thị Thảo (SN 1988) trú ở xóm 4, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Vừa lọt lòng mẹ chưa lâu, bé Duy đã được xác định mắc bệnh u nguyên bào gan ác tính. Tính mạng bé đang đối diện với hiểm nguy.

Bế đứa con bé bỏng trên tay, nước mắt của người mẹ trẻ cứ giàn giụa khi kể về quá trình chữa bệnh cho con mình. Khánh Duy là con trai út, trên đó có một chị gái hiện được 5 tuổi.

Bụng bé chướng to do căn bệnh hiểm nghèo

Lúc mới sinh, bé hoàn toàn khỏe mạnh, trắng trẻo bụ bẫm khiến ai thấy cũng yêu. Bản thân chị Thảo cũng hi vọng con dễ nuỗi. Không ngờ con được 3 tháng tuổi thì một loạt triệu chứng lạ xuất hiện: bụng chướng to, đau đớn khó chịu. Đưa con đi siêu âm ở bệnh viện tỉnh rồi đến bệnh viện Nhi TƯ, chị rụng rời khi hay con được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào gan.

Khối u trong người bào mòn sức khỏe khiến Duy cứ ngày một suy yếu. Chỉ cần nghe ở đâu có thầy giỏi, vợ chồng chị lại lặn lội tìm đến bất kể trong Nam ngoài Bắc tìm kiếm tia hy vọng cứu con. Thế nhưng tiền mất mà bệnh vẫn đâu hoàn đấy.

Chị Thảo lo sợ sẽ mất con mãi mãi

“Bác sĩ nói hiện tại sức khỏe của cháu Duy đang rất yếu, cơ thể suy kiệt nghiêm trọng nên không thể truyền hóa chất được. Hàng ngày cháu đang dùng thuốc bổ và truyền dịch để duy trì sự sống. Cháu yếu nên chẳng ăn được gì, có lúc ăn được ít cháo rồi lại nôn ra hết", chị rơm rớm nước mắt.

Quãng thời gian cùng con “chiến đấu” với bệnh tật của vợ chồng chị Thảo vô cùng khổ cực. Anh Tứ buộc phải bỏ dở việc phụ hồ ở dưới quê để lên viện cùng vợ chăm sóc con. Công việc đồng áng ở quê vì thế cũng ngưng trệ hoàn toàn.

Nhà nghèo, bệnh hiểm, tính mạng bé Duy gặp nguy hiểm

“Bác sĩ nói hiện tại sức khỏe của cháu Duy đang rất yếu, cơ thể suy kiệt nghiêm trọng nên không thể truyền hóa chất được. Hàng ngày cháu đang dùng thuốc bổ và truyền dịch để duy trì sự sống. Cháu yếu nên chẳng ăn được gì, có lúc ăn được ít cháo rồi lại nôn ra hết", chị rơm rớm nước mắt.

Để có tiền chữa bệnh cho con, hai vợ chồng phải vay mượn khắp nơi, vay cả ngân hàng, những thứ có giá trị trong nhà cũng đều đem đi bán hết. Số tiền vay của mọi người đến nay đã lên tới cả trăm triệu đồng, chưa biết khi nào mới trả hết trong khi bệnh con vẫn chưa thuyên giảm.

Hiện tại, bé Duy được bảo hiểm y tế hỗ trợ một phần, nhưng chi phí thuốc men, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trên bệnh viện là con số không hề nhỏ. Tương lai bé Duy biết đi về đâu, khi hoàn cảnh gia đình em đang lâm vào ngõ cụt.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Anh Trần Văn Tứ/ Chị Cao Thị Thảo, xóm 4, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. SĐT chị Thảo: 0978931741

Tác giả: Phạm Bắc

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP