Đẹp

Thực phẩm cứu tinh cho môi khô, nứt nẻ

Bông cải xanh, sữa chua, dưa chuột... là thực phẩm giúp bạn có môi mềm mịn hiệu quả.

Bông cải xanh (súp lơ)

Trong thành phần của bông cải xanh có chứa 90% là nước, được coi là thực phẩm hàng đầu giúp bổ sung độ ẩm cho da vùng môi trong mùa hanh khô. Thêm vào đó, bông cải xanh lại giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và E sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân từ môi trường.

Sữa chua

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khô môi trầm trọng thì sữa chua chính là một thực phẩm cung cấp dưỡng chất cho da vùng môi vượt qua sự mong đợi của bạn.

Sữa chua có tới 85% thành phần là nước, giàu lợi khuẩn, giúp kháng viêm, dưỡng da mịn màng từ bên trong. Trong sữa chua còn có chứa axit lactic giúp cho môi mềm mịn.

Dưa chuột

Dưa chuột không chỉ có tác dụng dưỡng da mà nó còn có thể chữa trị chứng nẻ môi mãn tính cực kì hiệu quả. Nếu bạn bị nẻ môi mãn tính hoặc nẻ môi nghiêm trọng, bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột và chà nhẹ chúng lên môi để những tinh thể nước trong dưa chuột có thể thấm sâu vào làn môi của bạn. Để như vậy trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch môi lại bằng nước ấm, bạn sẽ có một bờ môi mềm mại và không hề nứt nẻ nữa. Chăm chỉ thực hiện theo cách này vài lần mỗi ngày, bạn sẽ giúp làm môi của mình sáng mịn và hồng đẹp tự nhiên.

Cánh hoa hồng tươi

Hoa hồng được coi là thần dược chăm sóc sắc đẹp, trong đó có cả tác dụng phòng và chống nẻ môi. Cánh hoa hồng giúp dưỡng ẩm cho đôi môi khô nẻ đồng thời giúp làn môi thêm tươi tắn và hồng hào.

Những gì bạn cần làm là chọn lựa những cánh hoa hồng thật tươi, rửa sạch và ngâm trong lượng sữa tươi vừa xâm xấp cánh hoa trong khoảng vài giờ. Sau đó, bạn hãy dùng thìa miết nhẹ để cánh hoa hồng tan nhuyễn trong sữa tạo thành hỗn hợp dẻo quánh. Bảo quản hỗn hợp trong lọ thủy tinh kín ở nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần bôi một chút hỗn hợp này lên môi, môi bạn sẽ đẹp và căng mịn tự nhiên như cánh hoa hồng, không còn khô nẻ nữa.

Lô hội

Dùng nước ép lô hội thoa đều lên môi. Giữ trong khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể ép 1 chén nước cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, tối đa là 3 ngày bạn nên thay nước để tránh nước lô hội bị biến đổi thành phần.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP