Thể thao

‘Thiên tài’ Việt Nam khoác áo CLB hàng đầu châu Âu, nhận lương 30.000 euro/năm

Một vận động viên ưu tú của Việt Nam vừa đầu quân cho CLB Lotto với mức lương 30.000 euro/năm.

Tin vui tới thể thao Việt Nam, khi Nguyễn Thị Thật, tay đua xe đạp nữ nổi tiếng của Việt Nam vừa được CLB Lotto chiêu mộ với mức lương 30.000 euro/năm.

Trước đó Nguyễn Thị Thật đã giành nhiều thành tích ấn tượng trong màu áo CLB Centre Mondial thuộc Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) trong thời gian ở Thụy Sĩ tại các giải nằm trong hệ thống 1.1 và 1.2,

Nguyễn Thị Thật chia sẻ với giới truyền thông trong nước: “Trong thời gian qua có khá nhiều CLB mời tôi về thi đấu. Sau thời gian tìm hiểu, cuối cùng đội Lotto khiến tôi cảm thấy phù hợp và hợp lý nhất.

Nguyễn Thị Thật khoác áo CLB hàng đầu châu Âu, nhận lương 30.000. Ảnh: Fanbongda

Đây cũng là cơ hội giúp tôi nâng cao khả năng chuyên môn, qua đó giúp bản thân có thể bồi dưỡng thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho Olympic 2020″.

Hiện CLB Lotto đã gửi lịch thi đấu, hầu như tháng nào cũng thi đấu và có tháng suốt 2 tuần thi đấu. “CLB Lotto cũng hiểu một VĐV châu Á sang châu Âu thi đấu với cường độ cao ít nhiều bỡ ngỡ nên họ không đặt nặng vấn đề thành tích trong hợp đồng nhưng là một VĐV chuyên nghiệp tôi sẽ nỗ lực”.

Theo tiết lộ của Nguyễn Thị Thật, cô tạm ký hợp đồng một năm với CLB mới và sẽ xem xét khả năng gia hạn hợp đồng với đối tác sau một năm thi đấu tại đây.

Năm 2019 thực sự là một năm có nhiều tín hiệu vui với thể thao Việt Nam, khi rất nhiều vận động viên giỏi đã xuất ngoại thi đấu. Trước đó, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường đã sang Thai League thi đấu với mức lương và chế độ đãi ngộ rất cao, trong khi đó Messi của bóng đá Việt Nam Công Phượng cũng đầu quân cho Incheon Unted và trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai thi đấu tại K.League Classic.

Tác giả: P.Q

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP