Xã hội

Tai nạn trên biển, một thuyền viên tử vong

Một thuyền viên ở TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tử vong do bị tai nạn trong quá trình đi thu mua hải sản trên vùng biển tỉnh Quảng Bình.

Danh tính ngư dân bị tai nạn tử vong trên biển là ông Văn Đình Nam (SN 1966), trú tại khu phố Hồng Hải, phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Được biết, ông Nam là một trong 12 thuyền viên trên tàu cá số hiệu TH 92222 TS của ông Trần Văn Tuấn (SN 1976, trú tại khu phố Tân Lập, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn), đi thu mua hải sản ở vùng biển tỉnh Quảng Bình từ ngày 28/6.

Đến khoảng 16 giờ ngày 9/7, tàu cá nói trên bất ngờ gặp sự cố cáp dây tời bị đứt, va đập vào đầu ông Nam. Cú va đạp mạnh của dây cáp làm ông Nam tử vong tại chỗ.

Tàu ngư dân mưu sinh trên biển (ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Sau khi tai nạn xảy ra, tàu cá của ông Tuấn đã rời vùng biển tỉnh Quảng Bình để đưa thi thể nạn nhân về quê. Đến 16 giờ ngày 10/7, tàu cá số hiệu TH 92222 TS do ông Tuấn làm thuyền trưởng đã đưa thi thể ông Nam về tại Cảng Hới (thuộc địa phận phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn).

Xác nhận với PV, ông Trần Học Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn này, chính quyền địa phương cùng với Bộ đội Biên phòng Sầm Sơn đã nhanh chóng đến gia đình ông Tuấn (chủ phương tiện) để nắm bắt thông tin. Đồng thời, chúng tôi và chủ phương tiện đã phối hợp với chính quyền phường Quảng Vinh đến gia đình nạn nhân để động viên, chia buồn”.

“Bước đầu, chủ phương tiện đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền 20 triệu đồng để lo hậu sự. Hiện, phường Quảng Tiến đã gửi báo cáo về vụ tai nạn nói trên lên UBND TP. Sầm Sơn”, ông Tuấn cho biết thêm.

Tác giả: Văn Cương - Mai Liên

Nguồn tin: Báo Kinh tế nông thôn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP