Thể thao

SLNA đề xuất phương án mới cho V-League 2020

Chủ tịch SLNA Nguyễn Hồng Thanh đề nghị VPF và các đội bóng cùng ấn định một thời hạn để quyết định đá tiếp hay dừng V-League 2020.

SLNA (vàng) đang đứng thứ 11 tại V-League 2020, với 12 điểm sau 11 vòng.

Sau khi V-League 2020 phải hoãn lần thứ ba vì Covid-19, SLNA gửi văn bản đề xuất kết thúc giải sớm. Đội bóng xứ Nghệ đề nghị lấy kết quả 11 vòng đã đấu để tính thành tích cho mùa giải, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh có vẻ như đã thay đổi. "SLNA vẫn tập trung cách ly, tập luyện tại đại bản doanh của CLB và chờ quyết định của Ban tổ chức V-League 2020. Chúng tôi không bỏ giải", ông nói với VnExpress sáng 6/8. "Bây giờ VFF, VPF và các CLB cần ngồi lại với nhau. Họp trực tuyến để tránh dịch là tốt nhất. Tất cả sẽ cùng ấn định một mốc thời gian, ví dụ như giữa tháng 10. Đến lúc đó, an toàn thì đá tiếp, còn nếu không thì huỷ. Chứ bây giờ ngồi chờ không biết đến khi nào. Các đội sẽ bị động, và rất mệt mỏi".

Ông Thanh cho biết, theo quy chế ban đầu mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 31/10 nên các đội căn cứ vào đó để ký hợp đồng với cầu thủ. Nếu VPF không có quyết sách sớm, các CLB sẽ không biết xử lý ra sao với chuyện gia hạn. "Nhiều trường hợp, nhất là ngoại binh có thể đã sớm 'ký nháy' để đến các đội bóng khác sau thời hạn kể trên", ông cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Húp của Quảng Nam cũng chia sẻ cùng quan điểm với SLNA. Ông cho hay: "Quỹ thời gian chỉ còn chưa đến năm tháng, trong đó còn có quãng nghỉ cho đội tuyển. VPF phải tính xem lúc nào là "điểm cuối cùng" có thể đá tiếp để hoàn thành giải. Còn nếu không thì kết thúc sớm để các CLB có phương hướng hạn chế thiệt hại, chuẩn bị cho mùa sau".

V-League đang trải qua bối cảnh chưa từng có. Vì đại dịch Covid-19, giải phải lùi ngày khởi tranh, đá hai vòng đầu tiên trong sân không khán giả, tiếp tục hoãn rồi tái đấu vào ngày 5/6. Hôm 25/6, VPF lại quyết định tạm dừng V-League sau khi Đà Nẵng và Quảng Nam ghi nhận các ca nhiễm nCov trong cộng đồng.

Sau 11 vòng, Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định và SLNA thuộc nhóm bét bảng. "Khi tôi đề xuất huỷ V-League 2020, nhiều người cho rằng Quảng Nam sợ xuống hạng nên làm thế. Xin thưa, không hề có chuyện đó", ông Húp nói thêm. "Đây là đóng góp vì cái chung. Từ lần hoãn đầu tiên hồi tháng 3, khi đó giải mới đá hai vòng và Quảng Nam chưa lo lắng gì chuyện xuống hạng, tôi đã đề xuất dừng giải vì lường trước khả năng dịch trở lại. Các CLB xem như chết một lần thôi, còn hơn dừng đi dừng lại vài lần rồi cuối cùng có thể vẫn phải huỷ - như thế đau đớn hơn".

Tác giả: Lâm Thỏa

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP