Thế giới

Seoul mở cuộc điều tra cáo buộc cố thị trưởng quấy rối nữ thư ký

Chính quyền thành phố Seoul hôm nay thông báo sẽ mở cuộc điều tra về các cáo buộc lạm dụng tình dục nhằm vào cố Thị trưởng vừa qua đời Park Won-soon.

Ông Park Won-soon. Ảnh: AP

Ông Park Won-soon – Thị trưởng thành phố Seoul từ năm 2011 – đã được phát hiện tử vong trên một ngọn núi ở thủ đô Hàn Quốc lúc sáng sớm 10/7.

Trước đó, hàng trăm cảnh sát và nhân viên cứu hộ phải tìm kiếm Thị trưởng Park suốt nhiều giờ sau khi được báo tin ông mất tích.

Trong thư tuyệt mệnh, ông Park gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình.

Việc ông Park qua đời xảy ra một ngày sau khi cựu thư ký của ông này nộp đơn khiếu nại. Theo nhóm luật sư của nữ thư ký, cô này tố cáo ông Park quấy rối mình bằng hành động và bằng tin nhắn suốt hơn 4 năm.

Di ảnh cố Thị trưởng Park. Ảnh: Yonhap

Cuộc điều tra về cáo buộc nói trên được cho là sẽ đi vào ngõ cụt, vì luật pháp Hàn Quốc quy định khi một nghi phạm qua đời, cuộc điều tra sẽ tự động kết thúc do các công tố viên không có căn cứ để đưa ra cáo trạng.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất ngày 15/7, chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ mở cuộc điều tra cáo buộc của cấp dưới Thị trưởng Park để “đảm bảo sự công bằng và khách quan”.

Lịch trình điều tra hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, Seoul cho biết sẽ ưu tiên đảm bảo an toàn cho nữ thư ký, và hỗ trợ giúp cô phục hồi bằng trị liệu tâm lý.

Các quan chức Cheong Wa Dae hiện chưa bình luận về vụ việc nhạy cảm này.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP