Xã hội

Sạt lở núi, đè sập nhà vùi chết 3 người một gia đình ở Khánh Hòa

Vụ sạt lở, sập nhà trong đêm qua tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa đã làm chết 3 người đều là nữ trong cùng một nhà.

Gần 1h sáng nay, hàng nghìn khối đất đá trên núi Hòn Cậu, thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát sạt lở, vùi lấp 2 nhà dân khiến 3 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương (đều cùng một gia đình).

Lực lượng chức năng tìm kiếm người bị vùi lấp trong đống đổ nát. Ảnh: báo Khánh Hòa

Đưa thi thể nạn nhân bị vùi lấp ra ngoài. Ảnh: báo Khánh Hòa

Xóm nhà bị sạt lở nằm trên tỉnh lộ 3, đoạn gần giáp phía tây quốc lộ 1 qua huyện Cam Lâm.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương và người dân đã tiến hành hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang bị vùi lấp dưới lòng đất.

Theo lãnh đạo địa phương, khu vực sạt lở có 3 hộ dân sinh sống, nhưng thời điểm đó, ngoài 2 hộ không có người ở, hộ ông Hà Tấn Lực có 5 người gồm vợ chồng ông Lực, 2 người con gái và đứa cháu ngoại vẫn ở trong nhà.

Vụ sạt lở khiến 3 người nhà ông Hà Tấn Lực bị vùi lấp là bà Ngô Thị Hưng (SN 1966, vợ ông Lực), chị Hà Thị Kim Liên (SN 1997, con gái ông Lực) và cháu ngoại 11 tháng tuổi. Riêng ông Lực và người con gái lớn (sinh 1994) chạy thoát với những vết thương khá nặng.

Các lực lượng chức năng và người dân cứu hộ cứu nạn tại hiện trường

Vụ sạt lở vùi lấp 2 nhà dân và làm hư hỏng nặng một căn nhà khác. Ảnh: báo Khánh Hòa

Theo ghi nhận, lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cam Lâm và dân quân xã Suối Cát tích cực tìm kiếm nạn nhân. Song do lượng đất đã tiếp tục đổ xuống, trời mưa rất to khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 6h sáng, lực lượng cứu hộ mới đưa được bà Hưng và chị Liên ra khỏi đống đổ nát. Đến 9h30, lực lượng cứu hộ tìm thấy nạn nhân cuối cùng.

Hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể ba nạn nhân ra khỏi ngôi nhà đổ sập.

Tác giả: Viên Nhân

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...
  Từ khóa: sạt lở ,mưa lũ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP