Du lịch

Pizza hải sản dát vàng giá hơn 500.000 đồng ở Singapore

Đầu bếp sao Michelin thực hiện mọi công đoạn làm pizza dát vàng ở gian bếp mở để thực khách tận mắt chứng kiến.

Trào lưu món ăn dát vàng không còn quá xa xỉ với nhiều thực khách khi có thể tìm kiếm tại một số nhà hàng, món ăn cũng được biến tấu cho hợp khẩu vị và giá tiền phải chăng.

Tại nhà hàng Fratelli – Trattoria and Pizzeria ở Sentosa, Singapore do hai anh em đầu bếp sao Michelin Enrico và Roberto Cerea phụ trách, món pizza dát vàng khiến nhiều du khách tò mò. Chiếc pizza trông khá quen thuộc với ẩm thực Đông Nam Á với những con nghêu, sò vừa chín tới, phủ đầy bột vàng.

Pizza hải sản dát vàng chỉ được chế biến khi có khách gọi món, không làm sẵn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Các nguyên liệu như sốt cà chua mực, trứng cá hồi… cũng được đầu bếp tỉ mẩn chọn tỷ lệ chuẩn để món ăn không bị ngán. Trong không gian bếp mở, thực khách có thể xem mọi công đoạn đầu bếp làm bánh pizza hoặc các món khác. Giá một chiếc pizza dát bột vàng là 32 SGD, khoảng 540.000 đồng, được cho là khá rẻ cho chất lượng nhà hàng Michelin.
Đầu bếp thực hiện làm pizaa trước mặt thực khách. Video: Thanh Tuyết.
Ngoài pizza, thực đơn ở Fratelli Trattoria được dựa trên các món ăn của Lombardy, một thánh địa cho những người yêu thích hải sản ở Italy. Một trong những sáng tạo đáng tự hào nhất của bếp trưởng Enrico là món Raviolone nấu với rau bina, phô mai ricotta, quét một lớp lòng đỏ trứng gà và nấm truffle đen.

Fratelli có nghĩa là “anh em” trong tiếng Italy, nên thường được du khách Việt gọi thân mật là “nhà hàng Anh Em”. Enrico cùng Roberto vào bếp giúp cha mẹ từ khi còn rất nhỏ. Hai anh em đều được cha mẹ truyền cho niềm đam mê với ẩm thực, chỉ bảo về thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp khi đứng bếp. Anh cả Enrico ngưỡng mộ cha mình dù ông vô cùng nghiêm khắc ngay từ những ngày đầu anh vào bếp. Người em Roberto cũng bắt đầu làm việc trong bếp từ năm 11 tuổi.

Nhà hàng "Anh Em" có thực đơn bữa tối gồm 164 món cùng danh sách rượu vang thượng hạng Italy, và không mở cửa vào thứ 3 hàng tuần.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyết

Nguồn tin:

  Từ khóa: đầu bếp ,thực hiện

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP