Thể thao

Phi Sơn và khát khao cống hiến trọn đời cho đội bóng quê hương

Khá ngạc nhiên khi vừa về đầu quân cho HL Hà Tĩnh, tiền vệ Trần Phi Sơn đã tuyên bố sẵn sàng thi đấu trọn đời cho đội bóng quê hương. Đằng sau khát khao đó chất chứa câu chuyện thú vị về cầu thủ sinh ra ở Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Hết V.League 2020, HL Hà Tĩnh đã có quyết định gây sốc khi chiêu mộ hàng loạt cầu thủ nổi tiếng như Quách Tân, Xuân Hùng và đặc biệt tiền vệ Phi Sơn. 2020 mới là năm đầu tiên HL Hà Tĩnh dự V.League và họ đã quyết định nâng chất đội hình để chinh phục đỉnh cao ở mùa 2021. Mua sắm rầm rộ, HL Hà Tĩnh hứa hẹn sẽ đem đến làn gió mới ở V.League 2021. Đặc biệt, với Phi Sơn, anh sẽ có mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp chơi bóng cho đội bóng quê hương.

Phi Sơn chia sẻ: “Khi HL Hà Tĩnh giành vé lên chơi V.League, tôi đã ấp ủ một ngày được ra sân trong màu áo quê hương ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt ở trận đấu trên sân Thống Nhất hồi tháng 7 giữa TP.HCM và HL Hà Tĩnh, CĐV Hà Tĩnh căng băng rôn: ‘Phi Sơn ơi! Quê mẹ đợi em về’. Đọc câu này, tôi vô cùng xúc động và sau khi mùa giải 2020 khép lại, tôi quyết định hồi hương”.

Trước đây, khi quyết định rời cái nôi đã đào tạo, trao cơ hội cho mình để có được sự nghiệp đầy vẻ vang là SLNA, Phi Sơn đã đắn đo rất nhiều rồi mới về khoác áo TP.HCM. “Quãng thời gian 10 năm chơi bóng cho SLNA rất đặc biệt nên khi rời đi là quyết định không hề dễ dàng. Nhưng lần này, đầu quân cho HL Hà Tĩnh, tôi quyết ngay, không phải lấn cấn chuyện gì bởi đây là quê hương mình thì không cần suy nghĩ nhiều”, Phi Sơn tiết lộ.

Phi Sơn (phải) rất muốn dốc tất cả sức lực còn lại cho HL Hà Tĩnh - Ảnh: Đức Cường

Khi sắp đáo hạn hợp đồng với TP.HCM đã có không dưới 3 đội bóng nhảy vào đàm phán với Phi Sơn nhưng tất cả phải dừng lại bởi cái lắc đầu của tiền vệ sinh năm 1992 này. Phi Sơn giải bày: “HL Hà Tĩnh mới lên V.League nhưng cách làm khá mới mẻ, HLV Phạm Minh Đức đã truyền được ngọn lửa nhiệt huyết cho cầu thủ nên ngay mùa đầu tiên, đội đã sớm trụ hạng. Tôi thích thú với đội bóng và rất háo hức được đá trận chính thức cho đội bóng quê hương”.

Từng khoác áo ĐT Việt Nam từ năm 2014, Phi Sơn đã có bước trưởng thành nhanh và sớm trở thành cái tên rất “hot” trên thị trường chuyển nhượng. Trở về quê hương, Phi Sơn được xem là thủ lĩnh của đội bóng miền Trung và chắc chắn mùa giải tới, sân Hà Tĩnh sẽ rất đông khán giả bởi hiệu ứng mà Phi Sơn tạo nên. “Năm nay tôi 28 tuổi, độ tuổi chín nhất với 1 cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất của đời cầu thủ cống hiến cho đội bóng quê hương. Thậm chí, nếu đội cần, tôi sẵn sàng đá trọn đời cho HL Hà Tĩnh, bởi đơn giản, đây là quê mình, cống hiến, thi đấu đến năm cuối sự nghiệp sẽ là điều rất tuyệt vời”, Phi Sơn chia sẻ.

Mới về đầu quân nhưng đã thẳng thắn thừa nhận rằng sẽ dành trọn vẹn sự nghiệp đến cuối con đường để gắn bó với HL Hà Tĩnh, Phi Sơn đang thắp lên ngọn lửa đầy nhiệt huyết với NHM quê nhà!

Mong ngày có em trai sát cánh

Khi về đầu quân cho HL Hà Tĩnh, Phi Sơn tiết lộ anh rất mơ về ngày cậu em trai Trần Sơn Hà sẽ có ngày được chơi bóng cùng mình. “Sẽ rất tuyệt vời nếu như hai anh em chúng tôi cùng đá bóng cho đội bóng quê hương nhưng đó là câu chuyện của các năm tới, còn thời điểm này Sơn Hà cần nỗ lực để hoàn thiện mình về chuyên môn để nếu về quê hương chơi bóng sẽ đĩnh đạc, cống hiến được nhiều hơn”, Phi Sơn nói.

Tác giả: Thành Văn

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP