Thế giới

Phát hiện mảnh giấy ghi có bom trong nhà vệ sinh, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Một chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp, thậm chí được phi cơ chiến đấu hộ tống suốt quãng đường vì phát hiện tờ giấy cảnh báo có bom trên máy bay.

Tối ngày 13/7, chuyến bay của hãng Ryanair cất cánh từ Krakow (Ba Lan) đến Dublin (Ireland) phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Stansted ở London (Anh) vì nghi có kẻ đặt bom trên máy bay. Cơ quan chức năng đã điều động máy bay chiến đấu RAF Typhoon để hộ tống phi cơ dân dụng trên tiếp đất an toàn. Sau khi chuyển hướng thành công, máy bay lập tức được đưa đi kiểm tra an ninh.

Ryanair cho biết máy bay Boeing 737-800 buộc phải hạ cánh tại sân bay gần nhất vì có người đã phát hiện mảnh giấy bị vứt trong nhà vệ sinh ghi dòng chữ cảnh báo có bom.

"Ngay khi phát hiện vụ việc, cơ trưởng lập tức thông báo cho chính phủ Anh và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất. Máy bay tiếp đất ở một khu vực tách biệt để hành khách rời đi an toàn", người phát ngôn của hãng cho biết. "Cảnh sát đã kiểm tra cả máy bay lẫn hành khách và quyết định họ có thể tiếp tục hành trình đến Dublin trên máy bay khác hay không".

Hành khách đang đợi đến Dublin hoặc Krakow được sắp xếp lên máy bay bổ sung để tránh phải chờ đợi lâu. Hiện cảnh sát hạt Essex đang điều tra sự việc.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP