Trong tỉnh

Phá đường dây ma túy “khủng” nhập từ Châu Âu về Việt Nam bằng đường biển, đường hàng không

Nhiều chuyến hàng “khủng” đã trót lọt bằng cách tổng hợp ma tuý vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng rồi gửi qua đường hàng không và đường biển về Việt nam.

Đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng bị bắt sau khi chống trả lực lượng chức năng.

Ngày 16/3, thông tin từ huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Đồng Thành phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng cộm cán, thu giữ 1.108 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan. Đặc biêt, đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài thẩm lậu về Việt Nam rồi đưa về huyện Yên Thành tiêu thụ, đường dây này có hệ thống chân rết ở khắp các nước Châu Âu và Việt Nam.

Sau quá trình 8 tháng kiên trì điều tra và theo dõi, Công an huyện Yên Thành phát hiện đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996, trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành) là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này.

Ngày 12/3, các trinh sát nắm được thông tin đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng có mặt tại địa bàn và đang gom một số lượng lớn ma túy tổng hợp chuẩn bị mang đi tiêu thụ trên địa bàn huyện Yên Thành yện phụ cận. Rạng sáng 13/3, khi đối tượng đang ngủ, lực lượng chức năng bất ngờ khám xét nhà của đối tượng này ở xã Viên Thành.

Khi phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng Thướng đã nhảy từ tầng 2 xuống đất và chống trả quyết liệt. Nhưng do có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước, đối tượng đã bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Tang vật thu giữ được gồm 1.108 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 650 gr và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Số lượng ma túy khủng được bỏ trong hộp thuốc nhằm che dấu các cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng khai nhận mình là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyện ma túy tổng hợp từ các nước Châu Âu về Nghệ An. Để qua mặt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã bỏ ma túy tổng hợp vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng rồi gửi qua đường hàng không và đường biển về Việt nam.

Đặc biệt đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng là con nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án, tiền sự về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP