Đẹp

Những lợi ích từ việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Dưới đây là những lợi ích của việc ngủ đủ 8 tiếng.

Cải thiện tinh thần

Việc thiếu ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi và cũng khó tập trung trong công việc. Nó có thể gây tổn hại cho cả cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân. Ngủ ngon và nghỉ ngơi là cần thiết để tăng năng suất làm việc.

Ngủ ngon, ngủ đủ sẽ giúp bạn loại bỏ mệt mỏi và các dấu hiệu trầm cảm. Lúc này, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

Giúp cải thiện làn da

Giấc ngủ là yếu tố chính giúp làm chậm quá trình lão hóa da như sạm da, xuất hiện nếp nhăn sớm hay lỗ chân lông to lên. Vấn đề quầng thâm xung quanh bọng mắt cùng sẽ được cải thiện và giảm hoàn toàn nếu duy trì giấc ngủ đủ mỗi đêm

Ngủ kém cũng liên quan đến tình trạng da mạn tính. Những người ngủ 8 giờ mỗi ngày phục hồi tốt hơn sau khi tiếp xúc với tia cực tím. Họ cũng có ít dấu hiệu lão hóa hơn, theo một nghiên cứu. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Những người ngủ ít có khả năng bị béo phì. Theo một nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có khả năng bị thừa cân cao gấp 7,5 lần. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra do thiếu ngủ, theo nghiên cứu về mối liên quan giữa giấc ngủ ngắn và béo phì.

Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Những người không ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày đều có khả năng bị chứng đau nửa đầu. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến chứng đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.

Tác giả: HẠ MÂY

Nguồn tin: Báo Lao Động

  Từ khóa: 8 tiếng ,ngủ đủ ,lợi ích

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP