Thể thao

Ngôi sao Man City dính nghi án hiếp dâm

Cảnh sát Anh vừa buộc tội Benjamin Mendy, hậu vệ đang khoác áo Man City 4 tội danh liên quan đến hiếp dâm, bên cạnh đó là 1 tội danh liên quan đến tấn công tình dục.

Trên trang chủ, Man City cũng đã xác nhận thông tin này: "Benjamin Mendy đang trong thời gian chờ kết quả điều tra. Vì vậy cầu thủ này sẽ bị đình chỉ thi đấu cũng như tập luyện ở đội bóng. Chúng tôi không có bất cứ bình luận nào cho đến khi quá trình điều tra được hoàn tất".

Những cáo buộc xuất hiện sau khi có nhiều phụ nữ đâm đơn kiện về các hành vi xâm hại của Mendy. Đây là những vụ việc diễn ra từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2021 với nạn nhân là 3 phụ nữ trẻ.

Để phục vụ quá trình điều tra, cảnh sát từ chối tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào. Mendy đã nhận trát từ toà án và hôm nay (27/8), anh sẽ trình diện tại toà phúc thẩm Chester.

Mendy đang đối diện án tù

Thông tin này càng khiến những nghi ngại về đạo đức cầu thủ trong làng bóng đá Anh tăng cao. Hằng năm, những vụ việc như của Mendy liên tục xuất hiện. Mới nhất, một cầu thủ của Everton cũng phạm tội hiếp dâm và bị bắt hôm 20/7. Cho đến nay, cầu thủ này vẫn bị gạch tên khỏi đội hình của Everton. Thậm chí, gần 1 tháng nay, cảnh sát không tiết lộ bất cứ thông tin nào về cầu thủ được xác định là Sigurdsson này.

Trong trường hợp của Mendy, không loại trừ khả năng anh sẽ bị Man City thanh lý sau biến cố trên. Bản hợp đồng 52 triệu bảng đưa về cách đây 4 năm không đóng góp được nhiều về chuyên môn. Anh dành chủ yếu thời gian ở Etihad để trị thương. Thay vào đó, Mendy lại trở thành một "nhân viên truyền thông mẫn cán" của đội bóng khi hoạt động rất mạnh trên các mạng xã hội. Dĩ nhiên Man City không tốn 52 triệu bảng cùng khoản lương kếch xù để anh làm vai trò đó.

Thậm chí lúc này, anh hoàn toàn có thể phải ngồi tù, giống như trường hợp của một cựu thành viên Man City khác là Adam Johnson.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP