Trong tỉnh

Nghệ An: Nữ 9X cho vay lãi nặng với lãi suất 185%/năm

Ngày 5/8/2020, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hồng Hạnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tiếp tục đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố Vinh, qua công tác nắm tình hình, Đội điều tra tổng hợp (Công an TP Vinh) phát hiện một đối tượng nữ chuyên cho vay lãi nặng là Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1990, trú tại khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh). Đây là một đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại cho nhiều người dân vay tiền, nhất là nhiều hộ dân kinh doanh trên địa bàn thành phố Vinh khi gặp khó khăn về tiền bạc, đều tìm đến Hạnh để vay tiền với lãi suất cao.

Trước tình hình trên, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Quá trình đấu tranh chuyên án, Đội Điều tra tổng hợp đã tập trung truy tìm những người vay tiền của Hạnh, thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng. Đến ngày 30/7/2020, Ban chuyên án đã tiến hành tạm giữ hình sự và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Hồng Hạnh, thu giữ hơn 80 tài liệu có liên quan gồm các giấy vay tiền, giấy biên nhận tiền, bìa đỏ của người vay tiền…

Bước đầu, cơ quan Công an xác định từ năm 2017 đến lúc bị bắt, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã cho hàng trăm người dân dan tiền với tổng số tiền gần 05 tỷ đồng, với mức lãi suất từ 3.000đ đến 5.000đ/1 triệu đồng/1 ngày (tương đương 110%-185%/năm) Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng. Để che dấu hành vi cho vay lãi nặng, với mỗi giấy tiền, Nguyễn Thị Hồng Hạnh không ghi lãi suất số tiền cho vay, lãi suất này do Hạnh và người vay tiền tự thỏa thuận.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, thông báo và đề nghị những ai đã đến vay tiền của Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã nói ở trên, liên hệ với đồng chí Trung tá Phạm Thế Anh, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp – Công an thành phố Vinh theo số điện thoại: 0912583861 để giải quyết.

Tác giả: Đức Vũ – Mạnh Cường

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP