Trong tỉnh

Nghệ An: Chọn được 12 điểm mỏ đất san lấp cho dự án đường cao tốc

Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã trình UBND tỉnh Nghệ An 12 điểm mỏ đất san lấp đủ điều kiện về chất lượng và nằm trong quy hoạch, bổ sung quy hoạch để sử dụng làm nguyên liệu san lấp cho dự án đường cao tốc Bắc – Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc chuẩn bị nguồn nguyên liệu đất san lấp phục vụ đường cao tốc Bắc – Nam. Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã tích cực phối hợp với các Sở, ngành và UBND các huyện, thị tiến hành khảo sát các địa điểm để cấp phép khai thác đất san lấp phục vụ tốt nhất cho dự án đường cao tốc Bắc – Nam.

Nghệ An tích cực chọn mỏ đất để phục vụ cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Đã kiểm tra thực địa 21 khu vực ở các huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Hoàng Mai, Nghi Lộc, Diễn Châu, Đô Lương, Nam Đàn, Hưng Nguyên. Trong đó, có 01 khu vực thuộc Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 51/2015/QĐ-UBND ngày 31/8/2015; có 12 khu vực đủ điều kiện bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 51/2015/QĐ-UBND ngày 31/8/2015.

Hiện nay, UBND tỉnh đang báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến để thực hiện việc cấp phép khai thác tại các điểm mỏ theo quy định của pháp luật đảm bảo kịp thời để phục vụ cho dự án.

Tác giả: Đình Tiệp

Nguồn tin: Báo Tài nguyên & Môi trường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP