Trong tỉnh

Nghệ An: Cách chức Chủ tịch xã và Chủ tịch Hội Nông dân lộ clip 'nóng'

Ngày 4/8, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông N.D.M. (SN 1968) và cách chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi đối với bà T.T.Tr. (SN 1990).

Như báo điện tử Dân Sinh đã đưa tin, cuối tháng 7 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Chương đã thống nhất quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.D.M. (Chủ tịch UBND xã Thanh Chi) và bà T.T.Tr. (Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi) với lý do 2 người này đã vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó vào ngày 17/7, dư luận địa phương và mạng xã hội lan truyền thông tin về một đoạn clip quan hệ bất chính giữa ông N.D.M. và bà T.T.Tr.

Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương sau đó cũng nhận được 1 đơn thư tố cáo nặc danh kèm theo đó là 1 USB có chứa đoạn video dài 4 phút, ghi lại cảnh "nóng" của ông M. và bà Tr.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ. Ban đầu, ông M. chối cãi nhưng sau đó đã xin nhận hình thức xử lý và có đơn xin từ chức với lý do sức khỏe không đảm bảo và tín nhiệm thấp.

Được biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông M. giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi. Còn bà T.T.Tr. công tác tại xã từ năm 2017.

Tác giả: Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo Dân sinh

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP