Thế giới

Nga tuyên bố phá hủy kho chứa 45.000 tấn đạn dược NATO cấp cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng Nga đã phá hủy một kho chứa đạn ở miền nam Ukraine. Điều đáng nói là nơi đây chứa tới 45.000 tấn đạn dược do liên minh quân sự NATO cung cấp cho Ukraine.

Quân nhân Ukraine vận chuyển các tên lửa FIM-92 Stinger do Mỹ sản xuất và các thiết bị quân sự hỗ trợ khác - Ảnh: AFP

"Tại khu vực Voznesensk thuộc vùng Mykolaiv, một kho vũ khí chứa 45.000 tấn đạn dược mà các nước NATO cung cấp gần đây cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy" - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 7-8.

Theo Hãng tin Tass, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết máy bay, tên lửa và pháo binh của Matxcơva đã tham gia phá hủy kho chứa đạn dược nói trên.

Trong số các loại vũ khí và đạn dược bị phá hủy có bệ phóng tên lửa Buk-M1. Ngoài kho chứa 45.000 tấn đạn dược nói trên, lực lượng Nga đã phá hủy 5 kho đạn khác.

Lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn rơi 8 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trong 24 giờ qua và đánh chặn tên lửa mà Ukraine triển khai ở Donetsk.

Hiện Ukraine chưa lên tiếng về các thông tin trên của Nga.

Theo Hãng tin Reuters, ngày 7-8, phía Ukraine cho biết Nga đã tiến hành đợt pháo kích mới, làm hỏng 3 cảm biến bức xạ và làm 1 công nhân bị thương tại nhà máy điện Zaporizhzhia, cơ sở hạt nhân lớn nhất châu Âu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chỉ trích cuộc pháo kích này của Nga (diễn ra đêm 6-8). Ông cho rằng cần nhiều lệnh trừng phạt quốc tế hơn nhằm vào Nga, và lần này là đối với lĩnh vực hạt nhân của Matxcơva.

Tác giả: Bình An

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP