Xe

Mitsubishi Airtrek 2022 ra mắt

Mitsubishi Airtrek 2022 phát triển dựa trên mẫu Aion V, một chiếc SUV thuần điện được công bố vào năm 2020 bởi một công ty con của GAC Motors.

Tên gọi Mitsubishi Airtrek được hãng xe Nhật Bản "hồi sinh", trước đó từng được sử dụng trên Outlander thế hệ đầu tiên (2001 - 2008). Tuy nhiên, thực tế Mitsubishi Airtrek 2022 không có điểm chung nào với mẫu xe anh em Outlander mới, ngoài việc cả hai đều là xe SUV đa dụng.

Theo báo cáo của Best Car Web, Airtrek có chiều dài 4.600 mm, rộng 1.910 mm và cao 1.690 mm, tức ngắn hơn 80 mm nhưng rộng hơn 50 mm so với Outlander. Mitsubishi Airtrek 2022 được phát triển dựa trên mẫu Aion V, một chiếc SUV thuần điện được công bố vào năm 2020 bởi một công ty con của GAC Motors. Hai mẫu xe này có thiết kế khá giống nhau, trong đó Mitsubishi có phần đầu và đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn.

Mitsubishi Airtrek 2022

Xe có lưới tản nhiệt Dynamic Shield, đèn pha kép, màu sơn ngoại thất 2 tông màu và đèn hậu LED hình chữ L, Airtek có thể được nhận ra ngay lập tức là một chiếc xe Mitsubishi.

Ở bên trong, chiếc SUV thuần điện sở hữu khoang cabin với 5 chỗ ngồi có không gian rộng rãi, được tập trung tối đa vào tính thực dụng. Xe được trang bị màn hình cảm ứng thông tin giải trí nằm ngang độc lập trên đầu cụm điều khiển trung tâm, bên cạnh là cụm đồng hồ đo kỹ thuật số. Nội thất được bọc da cao cấp 2 tông màu theo phong cách thể thao.

Mitsubishi Airtrek trang bị bộ pin 70 kWh, cho phép xe di chuyển quãng đường tối đa 520 km cho một lần sạc đầy theo tiêu chuẩn thử nghiệm CTLC của Trung Quốc. Pin được đặt trên sàn với trọng tâm thấp và được phân bổ trọng lượng lý tưởng.

Khoang lái được bọc da 2 tông màu

Đối với hệ truyền động điện, Mitsubishi hiện chưa công bố các số liệu về công suất/mô-men xoắn. Trong khi đó, Aion V Plus có công suất đầu ra từ 218-260 mã lực nên nhiều khả năng công suất của Airtek cũng nằm trong phạm vi đó.

Mitsubishi Airtrek 2022 sẽ được sản xuất bởi liên doanh GAC Mitsubishi Motors tại Trung Quốc. Dự kiến xe bán ra từ đầu năm 2022.

Tác giả: Thục Anh (TH)

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP