Thế giới

Máy bay trực thăng quân sự Nga rơi ở Syria

Ngày 28/2, nhiều hãng thông tấn đưa tin một máy bay trực thăng quân sự của Nga đã bị rơi ở đông bắc Syria.

Truyền thông Syria ngày 28/2 đưa tin, một máy bay trực thăng của Nga đã bị rơi ở vùng nông thôn của thị trấn Tel Tamr, phía bắc Hasakah của Syria, cách căn cứ cũ của lực lượng Nga 2 km. Bản tin cũng cho biết thêm rằng phi công đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay.

Tuy nhiên, Theo Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố ngày 28/2 rằng một máy bay trực thăng tấn công Mi-35 của Nga đã hạ cánh khẩn cấp xuống Syria khi đang tuần tra trên bầu trời Thủ đô Al-Hasakah.

Bộ làm rõ rằng chiếc trực thăng quân sự không bị tấn công bằng hỏa lực, nhưng buộc phải hạ cánh do sự cố kỹ thuật. Sau khi hạ cánh, phi hành đoàn đã được đội cứu hộ đưa đến sân bay ngay lập tức. Bộ cho biết thêm rằng không ai bị thương trong vụ việc.

Trực thăng tấn công Mi-35 là dòng máy bay trực thăng chiến đấu đa năng do Rostvertol, một chi nhánh của Công ty Trực thăng Nga, chế tạo. Mi-35 có khả năng sử dụng vũ khí có điều khiển và không điều khiển trong mọi điều kiện thời tiết, có thể hoạt động tấn công ở độ cao 10-25m ban ngày và 50m ở ban đêm trên đất liền hoặc trên sông, biển. Mi-35 dài 17,50 m; cao 6,5 m; có trọng lượng rỗng là 8.355 kg, trọng lượng cất cánh tối đa là 11.500 kg. Để điều khiển chiếc trực thăng hạng nặng này cần phi hành đoàn gồm 2 người.

Tác giả: THANH HUYỀN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP