Thể thao

Liverpool vô địch tiền thưởng ở Ngoại hạng Anh

Ngay cả khi không thể lên ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh, Liverpool vẫn đứng đầu giải đấu này về số tiền thưởng được nhận.

21h00 tối nay, vòng đấu hạ màn Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra với cuộc đua “song mã” về chức vô địch giữa Man City và Liverpool. Hiện tại, Man City đang nắm quyền tự quyết. Đội chủ sân Etihad chắc chắn sẽ lên ngôi nếu đánh bại Brighton mà không cần quan tâm kết quả trận đấu giữa Liverpool và Wolves. Đây là điều rất dễ xảy ra vì Brighton chỉ đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, ngay cả khi không lên ngôi vô địch, Liverpool vẫn là đội được thưởng tiền nhiều nhất Ngoại hạng Anh mùa này. Lý do vì Liverpool được các đài truyền hình ở Anh “yêu thích” hơn Man City. Các trận đấu của The Kop được Sky Sports và BT Sport trực tiếp 29 lần ở mùa này, nhiều hơn 3 trận so với Man City.

Mọi CLB tham gia Ngoại hạng Anh đều nhận được 12,5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Sau đó, họ sẽ nhận thêm khoản thưởng lên đến 1,2 triệu bảng cho mỗi trận khi vượt qua mốc 10 trận được trực tiếp. Với 3 trận nhiều hơn Man City, Liverpool kiếm được nhiều hơn 3,6 triệu bảng từ truyền hình.

Theo tính toán của Daily Mail, Liverpool sẽ kiếm được gần 150 triệu bảng tiền thưởng các loại ngay cả khi chỉ về đích thứ hai, nhiều hơn Man City 1,4 triệu bảng. Nếu lên ngôi vô địch, Liverpool sẽ vượt mốc 150 triệu bảng.

Chỉ có 3 CLB có dưới 10 trận được trực tiếp là Bournemouth, Southampton và Huddersfield. Tuy vậy, số tiền họ kiếm được không chênh lệch đáng kể so với các đội bóng tầm trung khác ở Ngoại hạng Anh.

Các CLB phải xuống hạng là Huddersfield, Fulham và Cardiff City cũng nhận được gần 100 triệu bảng tiền thưởng, đảm bảo cho họ “không xuống dốc không phanh” ở mùa giải tới.

Việc phân chia tiền thưởng công bằng là một trong những yếu tố giúp Ngoại hạng Anh trở thành giải đấu có sức cạnh tranh lớn nhất thế giới. Ngay ở vòng cuối cùng, một số CLB cũng có thể kiếm thêm vài triệu bảng nếu cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng.

Bảng tiền thưởng của các CLB ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Daily Mail

Tác giả: A PHI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP