Giáo dục

Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi vì thí sinh… "bỗng dưng trúng tuyển ĐH"

PGS-TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho hay nhà trường gửi lời "xin lỗi chân thành nhất' vì đã để tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác tuyển sinh đại học chính quy.

Liên quan đến thông tin nhiều thí sinh bất ngờ nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, người ký là PGS-TS Nguyễn Văn Khang, Phó Hiệu trưởng, khi vừa thi THPT quốc gia, chưa có kết quả kỳ thi mà Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 10-7, PGS-TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trường vừa có công văn gửi phụ huynh và những thí sinh thi THPT quốc gia 2019.

Giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Nội dung công văn là "gửi tới các bậc phụ huynh và thí sinh lời xin lỗi chân thành nhất" vì đã để tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác tuyển sinh đại học chính quy.

Ông Trần Văn Tớp cho biết Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa là trung tâm đào tạo kỹ năng nghề về công nghệ thông tin, thuộc hệ thống doanh nghiệp của trường (BK Holdings).

Học viện này có liên kết với các đối tác nước ngoài để tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng nhận lập trình viên quốc tế. Công tác tuyển sinh của học viện cũng hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì văn bản giấy báo nhập học mà thí sinh nhận được sai thể thức, dẫn đến hiểu nhầm đây là giấy báo nhập học của ĐH Bách khoa Hà Nội khi còn chưa có điểm thi THPT quốc gia"- ông Tớp chia sẻ.

Vị này cũng cho biết đã yêu cầu đơn vị rà soát lại quy trình và rút kinh nghiệm sâu sắc. ĐH Bách khoa Hà Nội cũng rất cảm ơn vì sự thông cảm của phụ huynh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vừa thi THPT quốc gia 2019 xong, L.N.G.H, thí sinh tại TP HCM, bất ngờ nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, người ký là PGS-TS Nguyễn Văn Khang, Phó Hiệu trưởng.

Giấy báo nhập học có nội dung Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD) thông báo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào chuyên ngành đào tạo chuyên gia lập trình viên quốc tế. Thời gian đào tạo 3 năm, hoàn thành khóa học sẽ nhận bằng kỹ sư thực hành do Trường CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

Phụ huynh em H. cho biết khá bất ngờ khi nhận được giấy báo nhập học khi thí sinh vừa thi THPT quốc gia, chưa có kết quả kỳ thi. Càng bất ngờ hơn khi giấy báo nhập học được gửi đến ngày 2-7 nhưng ký ngày 9-7.

Đọc giấy báo nhập học, phụ huynh càng bất ngờ bởi con dấu, chữ ký ghi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa ra thông báo còn bằng cấp thì do Trường CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

Tác giả: Yến Anh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP