Thể thao

Lãnh đạo HAGL nói gì trước tin đồn chi tiền tấn chiêu mộ Đức Chinh?

Những tin đồn về việc HAGL đã lên sẵn một kế hoạch đặc biệt để chiêu mộ Hà Đức Chinh đã lại tiếp tục làm xôn xao dư luận trong những ngày qua. Và mới nhất, một vị lãnh đạo của đội bóng phố Núi đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Hà Đức Chinh gần như chắc chắn sẽ kết thúc mối lương duyên với SHB Đà Nẵng sau khi đôi bên không đạt được thỏa thuận về các điều khoản gia hạn hợp đồng. Cụ thể những con số về lương, thưởng cũng như khoản lót tay mà tiền đạo gốc Phú Thọ yêu cầu trong bản hợp đồng mới vượt qua khả năng đáp ứng của đội bóng sông Hàn.

HLV trưởng hiện tại của SHB Đà Nẵng Phan Thanh Hùng đánh giá cao tài năng của Đức Chinh, nhưng không muốn giữ anh bằng mọi giá. Bản hợp đồng mà Đức Chinh yêu cầu có thời hạn 3 năm kèm mức phí lót tay 2,5 tỷ mỗi mùa và mức lương rơi vào khoảng khoảng 40-50 triệu đồng, đây là con số tương đương những gì mà trụ cột ĐT Việt Nam như Quế Ngọc Hải đang nhận ở Viettel. Rõ ràng sẽ là vô lý nếu Đà Nẵng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như vậy để gia hạn với Đức Chinh.

Hà Đức Chinh sẽ chia tay SHB Đà Nẵng kể từ V.League 2022

Giữa lúc thị trường chuyển nhượng diễn biến với đầy những bất ngờ của V.League sau khi mùa giải 2021 khép lại, thông tin HAGL muốn chiêu mộ Hà Đức Chinh đã xuất hiện. Theo đó, đội bóng của bầu Đức sẵn sàng bỏ ra 9 tỷ đồng để có chân sút của ĐT Việt Nam, bao gồm 7,5 tỷ đồng tiền lót tay và tiền lương 3 năm cho cầu thủ này.

Tuy vậy, mới đây bàn về vấn đề này, một lãnh đạo của HAGL cho biết: "Đến bây giờ chúng tôi chưa có kế hoạch tiếp cận hoặc đàm phán với Đức Chinh. Mục tiêu của HLV Kiatisak ở mùa tới sẽ vẫn là sử dụng nguồn cầu thủ do chính CLB đào tạo."

"Sau khi gia hạn hợp đồng với Hữu Tuấn, Tuấn Linh... HAGL lên kế hoạch hội quân từ ngày 18/11 tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới với lực lượng đang có mà chưa tính đến Đức Chinh."

Khi thông tin Hà Đức Chinh có thể gia nhập HAGL lần đầu xuất hiện hồi tháng 5, bầu Đức cũng từng phát biểu vô cùng thẳng thắn: "Mấy ngày qua, một số người cũng hỏi tôi về chuyện CLB HAGL mua Hà Đức Chinh. Tôi không biết tin đồn này từ đâu ra nhưng CLB HAGL chắc chắn không cần tiền đạo như Hà Đức Chinh."

HAGL đang là đội bóng sở hữu hàng công mạnh bậc nhất V.League ở thời điểm hiện tại với Công Phượng, Văn Toàn cho vị trí tiền đạo. Đó là chưa kể đến việc họ mới gia hạn hợp đồng với Washington Brandao, tiền đạo giỏi làm tường và hỗ trợ đồng đội, đặc biệt phù hợp với lối chơi phản công của HAGL.

HAGL đang sở hữu nhiều cái tên chất lượng trên hàng công

Chính vì thế, khả năng Hà Đức Chinh gia nhập đội bóng của bầu Đức là không quá cao, ít nhất là về mặt con người mà HLV Kiatisak đang có trong tay. Hơn nữa, lối đã của HAGL cũng đòi hỏi những cầu thủ có khả năng xử lý bóng khéo léo, đồng thời phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội. Đức Chinh thì không phải vậy, thay vào đó tiền đạo của ĐT Việt Nam là mẫu tiền đạo mục tiêu.

Mùa giải mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2/2022, vì thế các đội bóng vẫn còn rất nhiều thời gian trên thị trường chuyển nhượng để mang về những tân binh chất lượng. Đội bóng đang hoạt động tích cực nhất là Topenland Bình Định với 10 tân binh trong đó bao gồm cả những siêu sao như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân,...Thậm chí đội bóng đất Võ còn đang tính đến việc chiêu mộ thủ thành Patrik Lê Giang từ CH Séc.

Tác giả: Bảo Phương

Nguồn tin: bongda365.top

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP