Du lịch

Lạc bước trong màu vàng óng ở vườn hồng nức tiếng xứ Nghệ

Những vườn hồng sai quả, vàng óng bắt đầu vào mùa thu hoạch nằm san sát nhau ở xã Nam Anh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, thu hút lòng người.

Mùa hồng ở Nam Anh bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài gần hết năm dương lịch, khắp các vườn nhà, vườn rừng, đi đâu cũng thấy vàng rực một màu hồng. Những cây hồng sai quả, ngả một màu vàng óng san sát nhau tạo nên một khung cảnh thơ mộng đẹp như tranh vẽ.

Xã Nam Anh có gần 1.000 hộ dân trồng hồng không hạt với diện tích gần 100ha. Theo người dân địa phương, trung bình mỗi cây hồng cho sản lượng khoảng 1,5 - 2 tạ quả. Mỗi mùa, mỗi gia đình trồng hồng có thể thu nhập từ 15 – 30 triệu đồng.

Hồng Nam Anh chủ yếu gồm các loại như hồng trứng, hồng cậy và hồng gáo… có màu vàng ươm, vị ngọt dịu, giòn, thơm, giàu dinh dưỡng và đặc biệt không sử dụng hóa chất bảo quản. Đây cũng là loại quả được coi là đặc sản của xã Nam Anh từ nhiều năm qua.

Nhiều cây hồng ở xã Nam Anh đã có tuổi đời trên dưới cả trăm năm.

Những con đường làng trở nên thơ mộng bởi một màu vàng óng khi vào mùa thu hoạch hồng.

Đây cũng là địa điểm quen thuộc, được nhiều người dân tìm đến chơi và chụp ảnh lưu niệm tại các vườn hồng mỗi mùa thu hoạch.

Chính quyền địa phương cũng đang thí điểm mô hình du lịch tham quan, trải nghiệm vườn hồng.

Tác giả: Khánh Huyền

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP