Trong tỉnh

Khối 'bom đá' khổng lồ uy hiếp Quốc lộ 7B ở Nghệ An

Khối đá khổng lồ nằm chênh vênh bên mép quốc lộ sau đợt lũ quét ở xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn được người dân gọi là "bom đá" đang uy hiếp quốc lộ 7B.

Video: Điểm sạt lở nằm trên Quốc lộ 7B đoạn qua địa bàn bản Xốp Xăng giáp ranh giữa địa phận xã Mường Típ và Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Khối đá khổng lồ mà người dân địa phương vẫn gọi là "bom đá" xuất hiện sau đợt mưa lũ hồi tháng 8/2018, ước tính nặng hàng trăm tấn. Hiện khối đá càng ngày càng tụt xuống choán gần hết mặt đường.

Anh Lo Văn May - giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải, là người sống trên địa bàn xã, hàng ngày phải đi qua cung đường có "bom đá" cho biết: "Người dân chúng tôi luôn nơm nớp lo sợ đá đổ sập đè chết người, hoặc sẽ chắn đường đi. Đây là tuyến đường độc đạo nối từ Na Ngoi, Nậm Càn sang Mường Típ, Mường Ải. Trước đây ô tô có thể đi được, nhưng hiện nay khối đá này chắn ngang nên đi xe máy qua đây cũng phải rón rén".

Đoạn sạt lở có địa hình hiểm trở, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nhất là khi mùa mưa lũ đến.

Video: Ông Lữ Quang Hưng - Chủ tịch UBND xã Mường Ải phản ánh về tình trạng sạt lở ở tuyến đường vào bản Xốp Xăng.

Khối đá nằm chênh vênh bên bờ sông, nhiều đoạn tiếp giáp với mặt đường đã nứt toác và tiếp tục sụt lún.

Hiện tại, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng này.

Ông Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết: "Huyện đã trực tiếp kiểm tra hiện trường các tuyến sạt lở và đã xây dựng 4 tiểu dự án phòng chống sạt lở, di dời dân ở tuyến Mỹ Lý và tuyến 7B, trong đó có đoạn sạt lở ở bản Xốp Xăng để trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chỉ đạo UBND các xã có phương án di dời dân, cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực sạt lở".

Tác giả: Hoài Thu - Khánh Ly

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP