Thể thao

Hỗn loạn sau trận Nam Định - SLNA: Sân Thiên Trường đối diện án phạt nào?

Theo điều lệ của Ban kỷ luật VFF, bất kì BTC sân nào để xảy ra các hành động gây ra sự hoang mang, tổn hại đến sức khỏe những người có mặt trên sân đều bị phạt nặng.

CLB SLNA đã về khách sạn an toàn. Tổ trọng tài vẫn phải "cố thủ" trong sân và được lực lượng an ninh bảo vệ. Hình ảnh phóng viên Sport5.vn ghi tại sân Thiên Trường. Người bị đánh là một phóng viên, không rõ danh tính người áo đen hành hung.

CĐV Nam Định, SVĐ Thiên Trường là những từ khóa giúp liên tưởng đến sự cuồng nhiệt trong cổ vũ bóng đá, nhưng cũng không ít lần những CĐV áo vàng, địa điểm này khiến bóng đá Việt hoang mang.

Năm 2005, trận Nam Định tiếp đón Đồng Tâm Long An, cầu thủ hai đội đã có xô xát trên sân, trọng tài Nguyễn Quốc Hưng đổ máu sau khi can ngăn cầu thủ hai đội. Thế nhưng đáng nói hơn là việc phóng viên Duy Bùi (Báo Thể thao 24h) bị an ninh sân hành xử thô bạo, ngăn cản quá trình tác nghiệp khi đang chụp lại sự việc trên.

Theo ghi nhận ở thời điểm ấy, phóng viên Duy Bùi bị an ninh sân yêu cầu tạm giữ máy ảnh, ngăn cản, khóa tay và áp tải vào phía trong đường hầm khán đài A.

"Một người đã lấy máy tôi xóa những tấm ảnh đã chụp và tôi biết chắc anh ta là Nguyễn Văn Dịp vì năm ngoái cũng ở sân này, chúng tôi từng ghi hình nhân viên này rượt đuổi đòi đánh cầu thủ Hà Nội T&T và cung cấp cho ban tổ chức lấy đấy làm bằng chứng để kỷ luật sân này…", trích lời PV Duy Bùi.

BTC sân để cho người lạ mặt (mặc áo đen), không đeo thẻ nhiệm vụ xuống hành hung phóng viên. Ảnh: Sport5

Tại vòng 18 V.League 2018 vừa qua trên sân Thiên Trường, sau khi một CĐV cởi áo xuống đuổi đánh trọng tài, có 2 phóng viên tác nghiệp trên sân Thiên Trường bị hành hung trong những phút hỗn loạn cuối trận, gồm Đại Nghĩa - phóng viên báo Thể thao & Văn hóa và Phạm Trọng Tùng - phóng viên ảnh trang tin điện tử Sport5.

Hỗn loạn sau trận đấu Nam Định - SLNA. Ảnh: Minh Hoàng

SÂN THIÊN TRƯỜNG ĐỐI DIỆN ÁN PHẠT NÀO TỪ KHUNG LUẬT VFF?

BTC trận đấu để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20.000.000 đồng.

a) Phạt từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng trong các trường hợp sau:

- Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.

- Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.

b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc sân trung gian.

Cảnh cáo, phạt tiền BTC trận đấu từ 15.000.000 đồng đến 55.000.000 đồng và phải chịu mọi phí tổn liên quan nếu trước, trong và sau trận đấu:

a) Không đảm bảo an ninh an toàn ở trong sân vận động hay khu vực xung quanh sân vận động nơi diễn ra trận đấu: Để đồ vật (chai, lọ, gạch đá, gậy, mũ bảo hiểm, các loại pháo, ...) bị ném từ bên ngoài vào sân vận động, khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách, đội nhà hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, quan chức trận đấu, cán bộ, nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

b) Để cổ động viên ném đồ vật xuống sân thi đấu gây mất an toàn cho những người đang làm nhiệm vụ trên sân thi đấu hoặc gây ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu. Tùy theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

c) Các hành vi khác của cổ động viên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyên môn của trận đấu và khả năng thi đấu của đội khách (theo nhận định của trọng tài) hoặc gây sức ép với trọng tài thì đội chủ nhà bị xử thua đội khách 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số).

Tác giả: Trung Kiên(tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...
  Từ khóa: Nam Định ,SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP