Du lịch

Hội An: Điểm du lịch an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế

Mặc dù Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tuy được tổ chức tại Hà Nội, nhưng thành phố Hội An xác định đây là một trong những cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè quốc tế, là một thành phố thanh bình, thân thiện và mến khách.

Một góc Hội An về đêm. Ảnh Internet.

Để nâng cao vị thế của mình trên bản đồ du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam xác định Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Hà Nội là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Quảng Nam và Hội An nói riêng đến khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, trước mắt Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tập trung vào các nhóm vấn đề chính gồm: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch; tăng cường vai trò của cộng đồng doanh nghiệp; đẩy mạnh liên kết với các trung tâm du lịch trong cả nước để đưa chất lượng sản phẩm du lịch vào chiều sâu, nâng cao chất lượng và hiệu quả các loại hình dịch vụ.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, việc Việt Nam được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai thể hiện được vị thế và uy tín của nước ta ngày càng cao. Đối với du lịch, sự kiện này rất tốt cho Việt Nam quảng bá hình ảnh một đất nước thanh bình, thân thiện và mến khách đến khắp nơi trên thế giới. Đất nước thanh bình, con người thân thiện mến khách và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc là những điều kiện được khách du lịch, nhất là khách quốc tế quan tâm nhất.

Tự tin về sự lan tỏa của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Việt Nam sẽ có tác động lớn đến phát triển du lịch, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An chia sẻ: Hội An đã chuẩn bị đầy đủ tâm thế để đón sự kiện này một cách có hiệu quả. Vì vậy, Hội An tiếp tục hoàn chỉnh, nâng cao giá trị các sản phẩm du lịch và dịch vụ hiện có.

Bên cạnh đó, Quảng Nam tiếp tục đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trước hết là các điểm đón khách, các bãi đỗ xe, đặc biệt là giữ gìn môi trường Hội An hiền hòa, đảm bảo trật tự trị an để từng bước đưa Hội An trở thành điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

Tác giả: Phương Lan (t/h)

Nguồn tin: Moitruong.net.vn

loading...
  Từ khóa: Hội An ,địa điểm ,du lịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP