Thể thao

HLV tuyển Triều Tiên tuyên bố làm hết sức vì tuyển Việt Nam

HLV đội tuyển Triều Tiên, Kim Yong Jun khẳng định các cầu thủ của ông sẽ làm hết sức mình để có kết quả tốt nhất trước Lebanon trong trận đấu cuối cùng ở Asian Cup 2019.

HLV tuyển Triều Tiên, Kim Yong Jun

Ở 2 lượt trận đầu tiên, đội tuyển Triều Tiên đã thua đậm cả Saudi Arabia và Qatar. Họ chưa ghi được bàn thắng nào nhưng thủng lưới đến 10 lần. Về lý thuyết, Triều Tiên vẫn có cửa đi tiếp nếu thắng Lebanon với cách biệt… 9 bàn trở lên ở trận đấu cuối cùng diễn ra lúc 23h00 hôm nay. Tuy vậy, đây được xem là nhiệm vụ bất khả thi với thầy trò Kim Yong Jun.

Thậm chí, mục tiêu chính của đội tuyển Triều Tiên trước Lebanon chỉ là có điểm, hoặc có bàn thắng đầu tiên ở Asian Cup 2019 để ngẩng cao đầu về nước. Đáng chú ý, trận đấu giữa Triều Tiên và Lebanon có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội lọt vào vòng knock-out của tuyển Việt Nam.

Lúc này, tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng bảng với 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua -1 (4-5). Đối thủ cạnh tranh chính của “Rồng vàng” chính là Lebanon, đội đang có 0 điểm và hiệu số bàn thắng thua -4 (0-4). Nếu Lebanon không thể thắng Triều Tiên với cách biệt ít nhất là 4 bàn, hoặc ghi từ 4 bàn thắng trở lên và thắng với cách biệt 3 bàn, tuyển Việt Nam sẽ chính thức giành vé đi tiếp.

HLV tuyển Triều Tiên, Kim Yong Jun tất nhiên không quan tâm nhiều đến “số phận” của tuyển Việt Nam. Thế nhưng, ông tuyên bố tuyển Triều Tiên sẽ làm hết sức mình để có kết quả tốt nhất trước Lebanon.

Trước trận đấu, ông Kim Yong Jun nói: “Đây là cơ hội cuối cùng cho chúng tôi lọt vào vòng đấu tiếp theo. Quan điểm của tôi là còn nước còn tát. Trận đấu này có ý nghĩa quan trọng với cả Triều Tiên lẫn Lebanon”.

“Chúng tôi đã xem Lebanon thi đấu với Qatar và Saudi Arabia. Họ có những cầu thủ rất khỏe và có khả năng phòng ngự tốt. Chúng tôi sẽ làm hết sức để vượt qua họ. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chơi với thể thức 24 đội. Thể thức này mang đến cơ hội cho nhiều đội tuyển. Tinh thần các cầu thủ Triều Tiên đang rất tốt và chúng tôi sẵn sàng bước ra sân để giành chiến thắng”.

Tác giả: A PHI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP