Thể thao

HLV Nguyễn Minh Phương làm HLV trưởng Bà Rịa Vũng Tàu

HLV Nguyễn Minh Phương sẽ dẫn dắt Bà Rịa Vũng Tàu sau khi ông Trần Minh Chiến được “luân chuyển” làm HLV trưởng CLB TP.HCM.

Phía đội Bà Rịa Vũng Tàu xác nhận, ông Nguyễn Minh Phương sẽ làm HLV trưởng của đại diện hạng nhất này trong mùa giải tới. Cựu thủ quân của Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt tay vào công việc vào đầu tháng 11 tới.

Quyết định này được đưa ra sau khi HLV Trần Minh Chiến được thuyên chuyển làm thuyền trưởng của CLB TP.HCM ở V.League 2022. Như đã biết, Bà Rịa Vùng Tàu và CLB TP.HCM đều có cùng một chủ sở hữu.

Dưới sự dẫn dắt của ông Trần Minh Chiến, Bà Rịa Vũng Tàu chơi rất tốt, luôn nằm trong tốp đội bóng có khả năng thăng hạng. Nhưng đúng vào thời điểm quyết liệt nhất của cuộc đua, BRVT lại chùng xuống, đúng như đồn đoán của dự luận là không muốn thăng hạng.

Trong thời gian qua, ông Nguyễn Minh Phương có thời điểm làm trợ lý ở CLB TP.HCM. Trước đó, cựu tiền vệ này đã dẫn dắt các đội bóng như Long An, SHB Đà Nẵng hay Bình Phước.

Là một tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam nhưng trên cương vị HLV, ông Nguyễn Minh Phương chưa ghi lại dấu ấn. Thành tích của ông Phương ở các đội bóng này đều đa phần không như mong đợi.

Như ở V.League 2018 khi được giao ghế HLV trưởng của SHB.ĐN, cựu tiền vệ này chỉ đưa đội bóng bên bờ sông Hàn kết thúc mùa giải với vị trí thứ 9. Thứ hạng rất thấp này buộc lãnh đạo đội bóng bên bờ sông Hàn phải nói lời chia tay ông Nguyễn Minh Phương sau một năm gắn bó.

Rời SHB.ĐN, vị HLV này trở lại gắn bó với Bình Phước. Nhưng sau vòng 4 giải hạng Nhất năm 2020, lãnh đạo CLB Bình Phước đã sa thải HLV Nguyễn Minh Phương vì cho rằng thành tích của đội bóng không được như mong đợi.

Tác giả: Hồng Quảng

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP