Thể thao

ĐT Việt Nam: 'Ném đá' trọng tài đâu có giúp chúng ta có vé vào bán kết

Dư luận đang sôi lên vì tổ trọng tài đã khước từ bàn thắng của ĐT Việt Nam. Giới chuyên gia đã nhập cuộc. Người thì bảo trọng tài mắc sai lầm. Người khác thì bảo, rất khó để xác định lỗi với một góc quay như vậy. Nhưng, cộng đồng mạng thì phản ứng quyết liệt hơn khi truy tìm bằng được trang cá nhân của những ông Vua sân cỏ để phản đối.

Giới chuyên môn đã vào cuộc. Thực ra, không quá khó để đánh giá trọng tài sai hay không sai trong tình huống gây tranh cãi. Thậm chí, trong tình huống như vậy, một trọng tài của Việt Nam cũng có tình huống xử lý tương tự và bị phản ứng. Có điều, cơn phẫn nộ mà vị trọng tài biên của Việt Nam phải nhận không lớn như trường hợp của trọng tài người Qatar và vị trợ lý đến từ Thái Lan.

Tuy nhiên, có một điều mà ít người nhắc đến là sau tình huống xử lý đó, vị trợ lý trọng tài Việt Nam không được AFC phân công nhiệm vụ nữa. Đó có thể coi là quan điểm của BTC giải với tình huống xử lý của ông này.

Ngay cả khi giới chuyên môn và dư luận với công nghệ phân tích hình ảnh có thể kết luận ĐT Việt Nam bị tước bàn thắng là sai thì cũng không thể thay đổi kết quả. Sự truy lùng, bày tỏ thái độ cũng chỉ giúp chúng ta chứng tỏ mình đúng và trọng sai nhưng cơn bức xúc thì không bao giờ được giải tỏa.

Trợ lý trọng tài đang nhận nhiều chỉ trích

Bóng đá không có sự hoàn mĩ. Bóng đá cũng có những tình huống dở khóc dở cười. Sai lầm của trọng tài là một phần của cuộc chơi. Chúng ta lên tiếng để cảnh báo và bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng ta cũng muốn thông qua thái độ của mình, giới cầm còi phải có trách nhiệm hơn với từng tình huống thổi còi. Nhưng, chúng ta cũng biết, sai lầm của trọng tài sẽ mãi đồng hành với bóng đá.

Thôi thì cứ lên tiếng, cứ chỉ trích, cứ bức xúc nhưng câu chuyện này cũng nên khép lại. Chúng ta còn cả chặng đường dài. Sống mãi với bức xúc không thể khiến chúng ta thăng hoa. Mãi hồ nghi chỉ tạo ra sự căng thẳng về tâm lý. Bóng đá là cuộc chơi dài. Chúng ta phải chấp nhận đối diện với cả những điều không mong muốn. Một đội bóng muốn vô địch thì phải đủ bản lĩnh để đạp bằng mọi thách thức.

Hãy buông bỏ để thành công. Hãy quên điều không vui để chuẩn bị cho những trận đấu tới đây. Điều tốt đẹp sẽ đến nếu đội tuyển của chúng ta luôn thể hiện được đẳng cấp và sự hiệu quả của mình.

Tác giả: Khắc Sơn

Nguồn tin: Báo Bóng đá

  Từ khóa: ĐT Việt Nam ,trọng tài

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP