Thể thao

ĐT U19 Việt Nam tập huấn ở Học viện bóng đá lớn nhất thế giới

Chuẩn bị cho giải Giải U19 Đông Nam Á 2018, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại học viện Quảng Châu Evergrande (Trung Quốc) - nơi được xem là học viện bóng đá trẻ lớn nhất thế giới hiện nay.

Chiều ngày 16/5, đội tuyển U19 Việt Nam đã tập trung chuẩn bị cho Giải U19 Đông Nam Á 2018 diễn ra từ ngày 2/7 tới 14/7 tại Indonesia và xa hơn là giải U19 châu Á 2018. Sau buổi tập đầu tiên tại Hà Nội, chiều nay (17/5) đội sẽ di chuyển sang Trung tâm đào tạo PVF- địa điểm được đánh giá hội tụ những điều kiện rất thuận lợi để đội tập luyện.

U19 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc thời gian tới

Với mục tiêu giành vị trí cao ở những giải đấu sắp tới, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được đầu tư lớn. Theo đó, lãnh đạo VFF đã liên hệ để ĐT U19 Việt Nam có chuyến tập huấn tại học viện bóng đá danh tiếng Quảng Châu Evergrande (Trung Quốc). Theo dự kiến, trong thời gian tập huấn tại đây, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với những đối thủ chất lượng, trong đó có 1 trận với đội B Quảng Châu Evergrande.

Trao đổi với báo chí trong nước sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển U19 Việt Nam chiều ngày 16/5, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trừ 2 tuần diễn ra U19 AFF Cup, ta còn 1 tháng rưỡi tập luyện. 1 tháng rưỡi ấy, ta có chương trình tập ở Liên đoàn, ở PVF và chuyến tập huấn tại Quảng Châu Evergrande. Đây là học viện đã được ghi vào kỷ lục Guiness với tư cách học viện bóng đá lớn nhất thế giới. Hồi năm 2016, trước khi đi giải châu Á, chúng ta cũng đã tới đây tập huấn rồi. Mọi thứ đều rất tốt”.

Trong đợt tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gọi 40 cầu thủ lên U19 Việt Nam. Tuy nhiên, do giải hạng Nhất và hạng Nhì đang thi đấu, mới có 22 cái tên góp mặt tại đội tuyển. Trước đấy không lâu, U19 Việt Nam cũng đã chơi rất tốt tại giải giao hữu Suwon JS Cup 2018 với 2 trận hòa trước các đối thủ mạnh là Morocco và Hàn Quốc.

Trong khi đó, Học viện Quảng Châu Evergrande được đầu tư 185 triệu USD, có 2.500 cầu thủ nhí, 50 sân bóng, được đào tạo bởi 24 HLV người Tây Ban Nha tới từ Real Madrid. Học viện của Quảng Châu Evergrande có điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cực tốt. Trận giao hữu với đội B Quảng Châu Evergrande cũng sẽ là cơ hội thử lửa tuyệt vời cho U19 Việt Nam trước thềm giải Đông Nam Á và châu Á.

Tác giả: Dũng Phương

Nguồn tin: Báo Thể Thao Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP