Trong tỉnh

Doanh nghiệp nợ lương công nhân 4 tháng: Sẽ thanh tra đóng bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An cho biết đã có kế hoạch thanh tra năm 2022, theo đó sẽ thanh tra việc đóng bảo hiểm đối với Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An vì nợ đọng bảo hiểm kéo dài. Đơn vị này cũng đang nợ lương công nhân 4 tháng.

Ngày 17.8, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quang Phúc - Trưởng Phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Nghệ An - cho biết, tính đến nay, Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An (địa chỉ xã Hưng Hòa – TP Vinh) còn nợ 395.554.480 đồng tiền bảo hiểm, thời gian nợ 8 tháng.

Trước đó, vào ngày 21.6.2022, BHXH tỉnh Nghệ An đã làm việc với Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An, ghi nhận đơn vị có 32 người tham gia bảo hiểm xã hội.

“BHXH đã đôn đốc nhưng Công ty cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An vẫn chưa đóng số tiền bảo hiểm còn nợ. Chúng tôi đã đưa đơn vị này vào trong kế hoạch thanh tra năm 2022” – ông Hoàng Quang Phúc nói.

Như Lao Động đã thông tin, từ tháng 4.2022 đến nay, 20 công nhân Công ty Cơ khí đóng tàu Nghệ An (địa chỉ xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An) bị nợ lương, nhiều người còn bị nợ bảo hiểm, đời sống hết sức khó khăn.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty cho biết đang bế tắc vì tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn, thua lỗ nặng nề. Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết theo sổ sách tiền trong quỹ công ty vẫn còn, tiền quỹ công đoàn còn 290 triệu đồng, nhưng không thể rút ra để sử dụng.

Liên quan đến lùm xùm trong quản lý tài chính của Công ty, cơ quan công an đã vào cuộc hơn một năm nay nhưng chưa có kết luận.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP